Chức năng và tác dụng UPS dành cho thang máy

UPS thang máy công dụng chính là cung cấp lượng điện năng giúp duy trì hoạt động thang máy để đưa người dùng bên trong ra khỏi thang khi hệ thống điện lưới sụt giảm hoặc gặp sự cố “mất điện đột ngột” trong một khoảng thời gian nhất định với công suất giới hạn theo khả năng của nó.Tùy theo công nghệ mà UPS còn có khả năng bảo vệ được phụ tải, loại trừ các dạng lỗi nguồn khác nhau, với khả năng lưu trữ năng lượng trong pin sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp UPS còn là thiết bị điện giúp giải quyết hầu hết các sự cố điện thang máy phổ biến tại các khu dân cư, trung tâm thương mại.ups-thang-may

Cấu tạo bộ lưu điện UPS thang máy

Bộ lưu điện thang máy bao gồm 3 phần chính là:

1. Bộ sạc

2. Pin

3. Biến tần

pin-ups-thang-may

Pin ups thang máy

Một UPS thang máy có thể vừa lấy nguồn chính ba pha cấp nguồn cho thang máy và vừa sạc pin cùng lúc, và mỗi một bộ lưu điện UPS thang máy được sản xuất bằng cách xem xét một số yếu tố quan trọng như thời gian cắt điện chung, công suất động cơ thang máy, loại thang máy,….

UPS thang máy hoạt động khi nào?

Khi thang máy tải khách ngừng chạy do bị “ngắt điện đột ngột”, thì chế độ pin UPS sẽ tự động bật chuyển sang nguồn DC (điện một chiều) và điều khiển thang máy (trong vòng 3ms) lên vị trí cân bằng mở cửa cabin giúp người dùng bên trong ra khỏi thang máy một cách an toàn. Đặc biệt là khi nguồn điện chính được phục hồi UPS sẽ tự động chuyển thang máy sang nguồn chính và một lần nửa bắt đầu sạc pin (giai đoạn chỉ tầm 15 giây đến 20 giây nên không ảnh hưởng gì đến khả năng hoạt động thang).

Ưu điểm vượt trội UPS thang máy

• UPS là thiết bị tự động không cần can thiệp thủ công.

• Bộ lưu điện UPS có kích thước nhỏ gọn để có thể lắp đặt ở bất cứ đâu (có thể dưới cầu thang hoặc trong phòng máy thang máy).

• UPS khá an toàn để sử dụng vì nó sử dụng điện thay vì các nhiên liệu dễ cháy trong tự nhiên (như ắc quy phải sử dụng axít mỗi khi nạp phóng điện) nên xét cấu trúc nó khá ổn định.

• Thân thiện với môi trường vì chúng không gây ra bất kỳ ô nhiễm tiếng ồn hoặc không khí.

thang-may-va-ups

Ứng dụng UPS

• UPS được xem như bộ lưu và cấp điện hoàn chỉnh cho thang máy trong trường hợp mất điện và chỉ hoạt động với chức năng cứu hộ tức thì, với nguồn điện đủ để giúp thang máy vận hành đưa người sử dụng bên trong thang máy ra ngoài chứ không thể thay được điện lưới bình thường.

• Với khả năng chính của mình đây là thiết bị lý tưởng giảm thiểu các sự cố điện và sự cố đường dây chính.

• UPS với nhiều kích cỡ khác nhau và lượng pin dự phòng có thể dùng khoảng 2- 3 giờ thậm chí đến 8 giờ.

• Với khả năng lưu điện phát điện UPS không chỉ được ứng dụng cho thang máy mà còn được sử dụng rộng rãi trong các khu dân cư thương mại cho các thiết bị điện tử khác.

UPS với khả năng lưu điện được xem như hệ thống cứu hộ tự động giúp thang máy hoạt động an toàn hơn mỗi khi xảy sự cố về điện, nên đây là thiết bị đi kèm không thể thiếu mỗi trong một chiếc thang máy chất lượng. Bên cạnh bộ lưu điện UPS nhiều đơn vị thang máy cũng có thay thể bằng ắc quy nhằm giảm giá thành và chi phí nhưng xét về tính năng, độ bền thì UPS vẫn là thiết bị được ưu tiên Qúy khách hàng có thể dựa vào "bí mật được bật mí" này để đánh giá chiếc thang mình mua, chất lượng và chi phí bỏ ra có tương đồng hay không?

Qúy khách hàng cần tư vấn thêm về thang máy tất cả hoặc cần giải thích thêm bộ lưu điện UPS thang máy hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để qua HOTLINE: 0979 58 79 79 để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận