CÓ NHỮNG LOẠI THANG MÁY GIA ĐÌNH NÀO?

Không giống như những loại thang máy tải khách được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng. Thang máy gia đình có những tiêu chuẩn riêng về về kích thước, tải trọng và kiểu dáng để phù hợp với các công trình tư nhân và khu dân cư. Vậy có những loại thang máy gia đình nào? Cùng Garuda tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát về dòng thang máy dân dụng này nhé.

Thang máy gia đình cáp kéo phổ biến hiện nay. 

Các loại thang máy gia đình.

Thang máy cáp kéo: Là loại thang máy sử dụng những sợi dây cáp gắn vào cabin thang máy, đấu vòng xung quanh một pully để đảm bảo cho quá trình vận hành, di chuyển của cabin thang máy phục vụ nhu cầu đi lại của mỗi người.

=> Thang máy cáp kéo gia đình là loại được sử dụng phổ biến, thường có 2 loại là : Thang máy có phòng máy và không phòng máy:

Thang máy cáp kéo không phòng máy: Là loại thang máy có khoảng trống ở phía trên cùng để đặt tủ điện và máy kéo. Thông thường thang máy có phòng máy sẽ sử dụng động cơ có hộp số.

Thang máy cáp kéo có phòng máy: Làloại thang máy có máy kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Thang máy không phóng máy sẽ sử dụng động cơ không có hộp số.

Thang máy sử dụng xích kéo

Được vận hành bằng xích – thay vì cáp – và sử dụng đối trọng để cân bằng thang máy. Thang máy được cung cấp bởi một động cơ giảm tốc làm quay bánh đà với động cơ được đặt ở đầu trục. Đây là một giải pháp di chuyển có chi phí hiệu quả hơn so với thang máy cáp vì các chuỗi xích có độ bền cao trên 20 năm.

Thang máy thủy lực.

Thang máy thủy lực được hỗ trợ bởi một pít-tông ở dưới cùng của thang máy đẩy thang máy lên như một động cơ điện ép dầu hoặc chất lỏng thủy lực khác vào pít-tông. Thang máy hạ xuống khi một van giải phóng chất lỏng từ piston. Chúng được sử dụng cho các ứng dụng thấp 2-8 tầng và di chuyển với tốc độ tối đa 200 feet mỗi phút. Phòng máy cho thang máy thủy lực được đặt ở mức thấp nhất liền kề với trục thang máy.

Thang máy khí nén(Thang máy chân không)

Những loại thang máy này còn được gọi là ‘Thang máy chân không’. Hoạt động khi khí nén sử dụng hệ thống chân không bên trong ống để cung cấp năng lượng cho thang máy mà không cần phòng máy hoặc hố. Thang máy tự hỗ trợ và áp suất không khí, máy bơm và tua bin kéo thang máy lên và xuống thường có thể gây ồn.

Thang máy gia đình đa dạng trong thiết kế và khả năng hoạt động mỗi loại thang máy sẽ có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng loại công trình. Nên quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ và so sánh với công trình thực tế từ đó đưa ra quyết định cuối cùng phù hợp và tốt nhất.

Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận