Công trình nào mới cần sử dụng thang máy gia đình không hố pít?

Thu nhập tăng giúp nhu cầu về đời sống ngày một tăng cao, nhu cầu về thang máy gia đình cũng tăng theo khi đây là thiết bị giúp tất cả mọi người tận hưởng tiện nghi cuộc sống. Với bài viết này Garuda xin chia sẻ một vài kiến thức liên quan đến thang máy gia đình không hố pít, loại thang máy được cho là giải pháp mới về không gian của nhiều hộ gia đình.

Thang máy gia đình không hố pít

Hố pít thang máy là phần âm xuống của giếng thang được tính từ mặt sàn tầng thấp nhất của tòa nhà. Thang máy không hố pít là loại thang máy không cần xây dựng hố pít, đào hố pít âm xuống nền móng nhà (tuy nhiên trong một vài trường hợp vẫn phải đào âm xuống một khoảng nhỏ).

Thang máy gia đình không hố pít được biết đến tại Việt Nam với 3 công nghệ là thang máy trục vít, thang máy thủy lực, thang máy cáp kéo, nhưng trong đó tối ưu nhất với thang không hố pít là thang máy trục vít, thang máy thủy lực.

Cơ chế hoạt động & cách sử dụng của thang máy không hố pít

Cũng tương tự như dòng thang máy gia đình có hố pít nhấn nút gọi tầng -> Bước vào cabin thang máy và chọn tầng muốn đến -> tín hiệu chuyển đến bộ vi xử lý trung tâm -> thang di chuyển đến tầng cần đến -> cửa cabin mở người dùng bước ra ngoài một cách an toàn.

Ngoài sự khác biệt lớn là không có hố pít và có hố pít, 2 loại thang máy còn khác biệt về kết cấu vị trí dẫn điều khiển và nơi lắp đặt một số bộ phận.

Những công trình nào mới cần sử dụng thang máy gia đình không hố pít

– Thích hợp cho các công trình nhà ở phức tạp, vướng phải công trình ngầm, không đủ diện tích để xây dựng hố thang máy.

– Nhà cải tạo không đủ không gian để đào hố pít nếu đào sẽ phá vỡ không gian nền mống của ngôi nhà.

– Không cần xây dựng hố pít giúp tiết kiệm đáng kể không gian sử dụng của ngôi nhà.

– Đối với những hộ gia đình có tầng âm nhưng không muốn lắp đặt thang máy thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

– Thiết kế thang nhỏ gọn, hiện đại và độc đáo tính thẩm mỹ cao.

– Thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Nhược điểm thang máy gia đình không hố pít

– Khó khăn trong sửa chữa bảo trì phần dưới đáy cabin, sàn nâng. Vì không gian đã được tận dụng tối ưu.

– Ít phù hợp với thang máy truyền thống sử dụng cáp kéo, thang máy không hố pít phù hợp với công nghệ trục vít, thủy lực hơn.

– Chỉ sử dụng được cho các công trình nhà ở tối đa 3 điểm dừng, nhà nhiều tầng hơn không sử dụng được.

– Hiện nay dòng thang máy không hố pít sử dụng công nghệ trục vít, chủ yếu đến từ các thương hiệu lớn nhập khẩu nước ngoài, nên giá thành của một chiếc thang này cũng không hề rẻ.

– Tốc độ thang di chuyển chậm

Thang máy gia đình không hố pít với công nghệ mới và sự độc đáo trong thiết kế lắp đặt sẽ là giải pháp tốt cho những không gian có sự hạn chế. Nếu cần tư vấn thêm về thang máy gia đình liên hệ nay với chúng tôi Hotline: 0979 58 79 79 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận