CỬA THANG MÁY TỰ ĐỘNG & MỞ TAY

Với khả năng sử dụng đa mục đích, nhiều lĩnh vực từ vận chuyển hành khách đến vận chuyển hàng hóa. Thang máy 2022 được thiết kế an toàn, tiện nghi, nhiều mẫu mã hơn để phù hợp với bất kỳ nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là lý do dẫn đến sự đa dạng về các kiểu cửa thang máy, bộ phận quyết định đến tính thẩm mỹ, tính ứng dụng của một chiếc thang.

laoi-cua-thang-may-1024x536

Các loại cửa thang máy

Cửa thang máy gồm 2 loại: Cửa thang máy mở tự động và cửa thang máy mở bằng tay. Khi so sánh giữa 2 loại thì cửa thang máy mở tay thường sử dụng phức tạp hơn, khó khăn cho người lạ lần đầu sử dụng và trẻ con. Cửa thang máy tự động thì đơn giản hơn rất nhiều chỉ cần một nút bấm.

– Cửa thang máy mở tự động: Chỉ cần bấm nút gọi thang, thang máy sẽ tự động đóng mở, cửa thang mở tự động gồm 2 kiểu: Cửa mở từ trung tâm (Centre Opening – CO) & Cửa mở lùa về một phía (Slide Opening – SO).

– Cửa thang máy mở bằng tay: Khi vào hoặc ra khỏi cabin ta phải dùng tay đóng và mở cửa tầng cũng như cửa cabin. Cửa thang máy mở tay gồm các kiểu: Cửa thông phòng, cửa mở sắt xếp, cửa mở tay lên xuống.

Cửa thang máy mở tự động

Là mẫu cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, trong nhiều loại thang máy từ thang máy tải khách, thang máy gia đình đến thang máy tải hàng. Cửa mở tự động được điều khiển toàn bộ bằng hệ thống tự động hóa, nên rất an toàn cho người và an toàn cho hoạt động của thang máy. Loại cửa mở thang máy tự động gồm 2 loại:

Kiểu cửa mở trung tâm (Centre Opening – CO)

Cửa mở trung tâm về 2 phía, thường được sử dụng nhiều trong thang máy tại các tòa nhà văn phòng, khách sạn, cao ốc, gia đình. Dạng cửa mở CO, có thể là loại  2 cánh mở về 2 phía – 2CO, loại  4 cánh mở về 2 phía – 4CO, hay thậm chí là 6 cánh mở về 2 phía – 6CO ( trong trường hợp muốn làm cửa rộng dạng CO).

cua-thang-may-co

Kiểu cửa mở lùa về một phía (Slide Opening -SO)

Cửa lùa về một phía SO, có thiết kế cánh cửa rất đa dạng, từ các mẫu cánh có số lẽ như 3SO (3 cánh mở lùa về một phía), 5SO( 5 cánh mở lùa về một phía) và vẫn có các loại như 2SO, 4SO.

cua-thang-may-tu-dong

Nếu so sánh giữa 2 kiểu cửa CO & SO, cửa SO sẽ có khoảng mở cửa rộng hơn so với CO. Còn dạng cửa CO có tính thẩm mỹ hơn, đẹp hơn, vận hành êm ái, ổn định hơn. Nên về khả năng phổ biến thì CO vẫn được sử rộng rãi hơn.

Cửa thang máy mở bằng tay

Bên cạnh cửa mở thang máy tự động, còn có kiểu cửa mở thang máy bằng tay thủ công. Về cách sử dụng cũng tương tự như cửa nhà thông thường, khi ra vào thang máy chúng ta đều phải tự đóng và mở cửa.

Phần lớn loại cửa này chỉ thích hợp cho các thang máy gia đình. Không phù hợp sử dụng cho thang máy tại các khách sạn lớn, các tòa nhà cao ốc, chung cư, cao tầng bởi sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Loại cửa mở thang máy bằng tay gồm 3 loại:

Cửa mở giống cửa thông phòng

Cửa mở thang máy giống cửa thông phòng, được sử dụng nhiều cho phân khúc thang máy gia đình. Về mặt hình dáng, loại cửa này cũng tương tự như cửa phòng ra vào trong mỗi hộ gia đình, có tay cầm đóng mở, bản lề.

Để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng cửa thang máy thông phòng, được trang bị thêm chốt an toàn ở mỗi tầng và chỉ có thể mở cửa khi Cabin dừng đúng vị trí tầng lựa chọn.

cua-mo-thang-may-bang-tay

Cửa mở sắt xếp

Loại cửa thang máy được làm từ sắt với dạng cửa xếp đơn giản. Mẫu cửa này thường được dùng cho thang máy tải hàng thô sơ tại các nhà máy, các xưởng gia công. Đây cũng là mẫu cửa thang máy có giá thành rẻ, kích thước rộng rãi thích hợp cho sản xuất.

cua-sat-sep-thang-may

Cửa mở tay lên xuống

Cửa mở tay lên xuống thang máy, là một dạng biến tướng cửa mở tự động CO, SO. Nhưng thay vì hoạt động theo chiều ngang thì dạng này lại mở theo trục dọc, lên xuống của thang máy. Loại cửa mở tay lên xuống thường được dùng cho thang máy tải thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, các loại thang chở hàng cỡ nhỏ.

Sử dụng cửa tự động hay cửa mở bằng tay phục thuộc vào loại thang máy, kích thước giếng thang, thương hiệu thang máy. Cửa thang máy tự động luôn được đánh giá tốt và được ưu tiên sử dụng.Tuy nhiên trong một số trường hợp loại nhất định, cửa thang máy mở tay vẫn được cho là tối ưu, tiết kiệm chi phí như thang chở hàng, thang tải thực phẩm. Để tư vấn kỹ hơn về thang máy, các loại cửa thang máy Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0909 28 68 79.

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận