CỨU HỘ THANG MÁY KHI GẶP SỰ CỐ: AN TOÀN – NHANH CHÓNG

Thang máy là dòng sản phẩm chuyên dụng được thiết kế sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng cao, yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn và độ bền. Nhưng dù là dòng thang chất lượng và tốt đến đâu chi chăng nửa cũng không tránh khỏi những sự cố bất ngờ, trục trặc hư hỏng xảy ra trong quá trình hoạt động bởi các yếu tố tác động xung quanh( không khí, thời gian, con người,..).

cuu-ho-thang-may-an-toan

CỨU HỘ – SỬA CHỮA THANG MÁY NHANH CHÓNG & AN TOÀN

Trong những trường hợp không may thì công tác cứu hộ thang máy phải được thực hiện nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người gặp nạn cũng như an toàn cho nhân viên cứu hộ. Cùng Garuda tham khảo công tác cứu hộ thang máy qua bài viết dưới đây nhé.

Công tác cứu hộ thang máy cần thực hiện một cách an toàn – nhanh chóng

1. Nếu thang máy có sự cố bạn chỉ nên cứu hộ khi lúc này phải có ít nhất 2 người.

2. Bảo đảm nguồn điện cung cấp cho thang máy hoạt động đã bị ngắt, tất cả các cứa tầng đều đóng.

3. Tiếp theo xác định xem cabin đang ở tầng nào, hầu hết cabin đều được đánh dấu vạch trên dây cáp ở phòng máy để biểu hiện cabin ở đúng điểm dừng, một trong 2 nhân viên của nhóm cứu hộ sẽ có thể đưa cabin đến gần đúng vị trí nhờ vào việc liên lạc được với khách ở trong thang.

4. Nhân viên cứu hộ 1 tay nhả phanh cơ, một tay kia quay tay bánh đà động cơ cho đến khi cabin lên đúng tầng cần dừng. nên di chuyển cabin đến tầng gần nhất theo chiều dễ nhất.

5. Khi cabin đã đến tầng dừng thì nhả cần phanh cho cabin dừng lại. Lúc này dùng chìa khóa mở cửa tầng rồi dùng tay mở cả cửa tầng lẫn cửa cabin để giải thoát cho hành khách. Quan trọng nhất là khi mở cửa tầng thì phải chắc chắn cabin đã dừng đúng cửa tầng, nếu trường hợp chưa đúng cửa tầng thì phải điều chỉnh cho đúng cửa tầng mới cho khách ra ngoài.

6. Sau khi đưa khách ra ngoài cần đóng của cabin hoặc đặt rào cản ở trước cửa tầng, không được bật điện thang máy.

7. Báo sự cố cho đơn vị có trách nhiệm đến sửa chữa. Đây là 1 trong  những điều cơ bản mà các đơn vị lắp thang máy và người sử dụng thang máy thường xuyên nên biết để có thể tự giúp đỡ mình trong trường hợp không may sự cố xảy ra.

Lưu ý: Cứu hộ thang máy phải được thực hiện bởi các đơn vị thang máy chuyên nghiệp, để vừa đảm bảo tính an toàn cho người gặp nạn và nhân viên cứu hộ. Đồng thời đảm bảo khả năng hoạt động của thang máy, nếu thang máy không được cứu hộ đúng kỹ thuật sẽ không hoạt động tốt như lúc ban đầu nữa. Nên quý khách hàng cần tham khảo lựa chọn và tìm hiểu đơn vị thang máy chuyên nghiệp này từ trước để luôn chủ động trong mọi tình huống. 

Nếu qúy khách hàng cần tư vấn thêm về thang máy, bảo trì, cứu hộ thang máy hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận