ĐÈN LED CHIẾU SÁNG CHO CABIN THANG MÁY

Cabin thang máy tải khách làm một trong những bộ phận quan trọng của thang máy, cabin thang máy bao gồm: vách cabin, sàn cabin, tay vịn, hệ thống quạt gió, đèn led cabin thang máy,… Trong tất cả các bộ phận trên thì hệ thống đèn led chiếu sáng cho cabin thang máy là cực kỳ quan trọng. Cần phải được lựa chọn bố trí một cách hợp lý để tạo cảm giác thoải mái, hài hòa cho cabin thang máy.

led-chieu-sang-thang-may

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG CABIN THANG MÁY

Tác dụng của hệ thống đèn led chiếu sáng trong cabin thang máy

Tác dụng quan trọng nhất của hệ thống đèn thang máy tải khách chính là cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian bên trong thiết bị. Ánh sáng của cabin cần ổn định và hài hòa giúp hỗ trợ tối đa cho người dùng khi sử dụng thang máy đồng thời tạo được sự chủ động và an toàn, thoải mái khi đang ở trong cabin thang

Chú ý lựa chọn màu sắc của đèn chiếu sáng

Vấn đề quan trọng nhất khi chọn đèn chiếu sáng chính là màu sắc. Màu sắc đèn phải phù hợp, cho ánh sáng đầy đủ, ánh sáng không quá chói tránh gây lóa mắt hay nhức mắt cho người sử dụng,màu ánh sáng phải tạo được cảm giác thoải mái và dễ chịu. Nên khi lựa chọn đèn quý khách cần chú ý lựa chọn ánh đèn vàng và đèn trắng nhẹ là lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn kiểu dáng – Mẫu mã và thiết kế của đèn led chiếu sáng

Để có được lựa chọn tối ưu và mang tính thẩm mỹ cao thì nên chọn loại đèn cân đối với kiến trúc, hoa văn và thiết kế của cabin, tránh chọn những mẫu đèn có ánh sáng và  mẫu mã tương phản về gam màu sắc của thiết kế tổng thể. Vì như vậy sẽ làm mất đi sự hài hòa, tính thẩm mỹ và giá trị công trình.

Số lượng đèn trong cabin thang máy

 Bố trí số lượng đèn hợp lý sẽ giúp cân bằng ánh sáng hợp lý trong cabin thang máy. Tạo được được ánh sáng hợp lý tránh được sự hao phí điện năng  không đáng có.

Bố trí số lượng đèn led thang máy như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

-Vị trí lắp đặt(ngoài trời, giếng trời,…)

-Vật liệu vách cabin thang máy(vách kính khác với vách inox, vách gỗ,…)

-Tải trọng thang máy( ảnh hưởng đến kích thước cabin thang máy)

-Dòng thang máy( có sự khác nhau khi là thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy chung cư,…)

Lưu ý khí chọn hệ thống đèn led chiếu sáng cabin thang máy

Cabin thang máy là bộ phận bên trong của thang – là không gian khép kín khi hoạt động nên việc lắp đặt đèn led để chiếu sáng là cần thiết. Nhưng việc lựa chọn đèn led chiếu sáng cabin thang máy và bố trí số lượng như thế nào để có ánh sáng hợp lý là rất cần thiết, để không quá sáng, chói mắt cho người sử dụng thang máy hay thiếu ánh sáng, và giúp tiết kiệm chi phí. 

Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Thang máy garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận