ĐÔI ĐIỀU ĐỘNG CƠ THANG MÁY MITSUBUSHI

Động cơ thang máy chiếm khoản 30% giá trị của toàn bộ một hệ thống thang máy vì nó quyết định sự vận hành của hệ thống dù là thang máy tải hàng hay tải khách. Để có thể “đảm nhiệm” bộ phận quan trọng trong toàn bộ hệ thống thang máy động cơ thang máy bao gồm cơ cấu khá phức tạp với nhiều chi tiết cấu thành: Hộp số, Motor, cuộn thắng, puly,…tạo thành một thể thống nhất.

dong-co-thang-may-mitsubishi  

ĐỘNG CƠ THANG MÁY MITSUBISHI HOẠT ĐỘNG MẠNH MẼ

Động cơ thang máy Mitsubishi

Mitsubishi làm thương hiệu công nghệ điện tử uy tín đến từ Nhật Bản đã gây dựng lòng tin người tiêu dùng trên toàn thế giới bởi chất lượng và Việt Nam cũng không ngoài lệ. Thang máy Mitsubishi là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và chiếm dụng lòng tin người tiêu dùng từ khi đưa ra thị trường đến nay bởi chất lượng, thiết kế (mà điều tạo nên chất lượng của một chiếc thang máy ngay từ ban đầu phải nói đến: Công nghệ sản xuất – Thiết bị linh kiện tạo nên chiếc thang máy đó).

Với bài viết này Garuda sẽ nói rõ hơn với quý khách hàng: Động cơ thang máy Mitsubishi một trong những thiết bị quan trọng đảm bảo khả năng vận hành thang ổn định và bền bỉ – yếu tố tạo nên một chiếc thang máy Mitsubishi chất lượng.

Vì sao nói động cơ thang máy chiếm đến 30% giá trị của toàn bộ hệ thống thang máy?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ phân tích về nguồn gốc và sự ra đời của hệ thống này nhé: Ban đầu con người sử dụng hệ thống ròng rọc để vận chuyển hàng hóa nhờ sức kéo, nhưng để tăng trọng lượng hàng hóa lên đảm bảo hiệu suất làm việc tốt hơn người ta đã nghiên cứu sử dụng động cơ làm tời từ động cơ mới phát minh ra thang máy.

Thang máy hoạt động đưa người và hàng hóa lên xuống nhờ sức kéo của động cơ khi hoạt động nên đông cơ có vai trò rất quan trọng đối với thang máy quả không ngoa chút nào?

Vị trí lắp đặt

Để đảm bảo cân bằng và khả năng hoạt động an toàn nhất động cơ thang máy Mitsubishi được đặt cố định tại phòng máy đối với thang có phòng máy và đặt tại giếng thang đối với thang không có phòng máy.

Cấu tạo – Nguyên lý hoạt động

Động cơ thang máy Mitsubishi thường rất nặng được cấu tạo từ động cơ điện sinh lực kéo ->> động cơ này được điều khiển bởi máy biến tần ->> khi có lực nhỏ tác động sẽ qua hộp số hay bộ điều chỉnh tốc độ ->> đến puly dẫn động ->> động cơ thang máy sẽ hoạt động thông qua puly này với một bên là đối trọng một bên là cabin thang máy. Với nguyên lý làm việc tự đông như vậy sẽ làm cho động cơ hoạt động tiết kiệm điện và nhẹ nhàng hơn chỉ cần mọt lực nhẹ lần tiếp theo nó có thể đổi chiều vị trí giữa cabin và đối trọng.

Tải trọng thang máy – Công suất động cơ

Động cơ thang máy Mitsubishi có cấu tạo hết sức phức tạp và hiện đại với nhiều mức công suất khác nhau phù hợp với từng loại tải trọng thang máy, tức là tương ứng với từng tải trọng thang máy sẽ có từng loại đông cơ công suất phù hợp.

Vì nói cho cùng động cơ thang máy Mitsubishi cũng chỉ là động cơ điện nên việc đảm bảo công suất là điều quan trọng giúp thang vận hành ổn định tin cậy và chắc chắn nhất.

Mối tương quan: Nguồn điện – khả năng hoạt động động cơ điện – khả năng vận hành thang

Việc cấp điện động cơ thang máy cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng làm việc của động cơ, khả năng hoạt động của thang máy. Nguồn điện thích hợp và tốt cho động cơ thang máy là 3 phase mặc dù có nhiều nhà sản xuất thang máy cam kết chỉ cần dòng điện 1 phase động cơ thang máy là ổn (thang máy gia đình).

Nhưng để đảm bảo tính ổn định và an toàn cho toàn bộ hệ thống thang máy nếu có điều kiện và khả năng thì chúng ta vẫn nên bố trí sử dụng dòng điện 3 phase thay vì chỉ sử dụng 1 phase.

Động cơ thang máy bộ phận quan trọng đảm bảo khả năng tải vận hành thang động cơ thang máy càng lớn (tức công suất lớn) ->> Khả năng tải càng lớn ->> Giá thành tất nhiên phải tăng nên cần có sự tương thích trong lựa chọn động cơ thang máy để tránh lãng phí và an toàn khi sử dụng, đặc biệt đối với dòng thang nội địa tự sản xuất.

Qúy khách cần tư vấn – lắp đặt thang máy cần tìm hiểu các thiết bị linh kiện thang máy có thể để lại thông tin trên website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Holine: 0979 58 79 79 để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận