ĐÔI ĐIỀU VỀ DÒNG THANG MÁY SỬ DỤNG MÁY KÉO

Thang máy sử dụng máy kéo được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường từ các dòng thang dân dụng gia đình, biệt thự, chung cư mini cho đến các dòng thang công cộng như tòa nhà, cao tầng, bệnh viện,…Vậy dòng thang máy này như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao mà lại được sử dụng phổ biến như vậy cùng Garuda tìm hiểu nhé.

Nguyên lý hoạt động của thang máy sử dụng máy kéo

 

thang-may-su-dung-may-keo

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG THANG MÁY SỬ DỤNG MÁY KÉO TÓM TẮT QUA HÌNH ẢNH

Những sợi cáp nâng cabin được thiết kế nối liền với một đối trọng treo ở phái bên kia của puly, đối trọng này thường nặng hơn so vớ cabin khi chất đủ tải khoản 40%, nói cách khác cabin thang máy và tải trọng chỉ cân bằng nhau trong trường hợp khi cabin chất đủ tải cộng thêm với 40% nữa.

Vậy nhiệm vụ chính của máy kéo trong thang máy là gì?

Máy kéo thang máy là bộ phận quan trọng chiếm 30% giá trị toàn bộ hệ thống thang máy. Nên bộ phận này có sơ cấu khá phức tạp, bao gồm nhiều chi tiết cấu thành như: hộp số, motor, cuộn thắng, puly,… cấu tạo thành một thể thống nhất. Về cơ bản máy kéo có trách nhiệm duy trì sự cân bằng liên tục trong hệ thống, mục đích của sự cân bằng này là để bảo toàn năng lượng. Khi tải trong được chất ngang bằng nhau trên 2 bên của puly thì lúc này máy kéo thang máy chỉ cần mất một chút lực nhỏ để đảo ngược cân bằng này.

may-keo-thang-may

MÁY KÉO THANG MÁY – NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA MÁY KÉO THANG MÁY

->> Có nghĩa là: Cũng giống như một cái bập bênh của trẻ nhỏ mà chúng ta thường hay thấy, khi cả hai đầu đều nặng nếu một đầu hạ xuống đầu kia sẽ nâng lên, thì sự hoạt động của thang máy này cũng tương tự như vậy. Cả cabin và đối trọng đều di chuyển và trượt trên rail dẫn hướng qua hệ thống guốc trượt theo 2 bên của giếng thang.  

Đôi điều về thang máy sử dụng máy kéo chúng ta có thể thấy được sự linh hoạt và hoạt động có hiệu quả dễ sử dụng đã giúp dòng thang máy này chiếm lĩnh thị trường nhanh chóng  sau khi ra đời. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về thang máy hoặc lắp đặt vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận