ĐỘNG CƠ THANG MÁY: MITSUBISHI VÀ FUJI

Mitsubishi và Fuji là 2 thương hiệu thang máy nổi tiếng chất lượng được ưa chuộng tại thì trường Việt Nam. Chất lượng của 2 thương hiệu này được xây dựng từ công nghệ, từ tiêu chuẩn sản xuất, từ các linh kiện – thiết bị hay từ những mẫu thiết kế hiện đại. Trong tất cả các yếu tố, thiết bị – linh kiện làm nên chất lượng của 2 dòng thang máy trứ danh này, động cơ thang máy đóng vai trò không hề nhỏ. Để lý giải rõ hơn về động cơ và vai trò của chúng quý khách hàng hãy cùng Garuda tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

dong-co-thang-may-mitsubishi-fuji

ĐỘNG CƠ THANG MÁY MITSUBISHI VÀ FUJI CHẤT LƯỢNG CHÍNH HÃNG TẠI GARUDA

Vai trò của động cơ thang máy Mitsubishi và Fuji

Động cơ thang máy là bộ phận quan trọng đảm bảo thang máy hoạt động ổn định và chất lượng, quý khách hàng có thể nhìn thấy rõ qua vị trí cũng như khả năng làm việc của nó cụ thể: Động cơ thang máy được kế nối với cabin thang máy và đối trọng thông qua hệ thống cáp tải, toàn bộ hệ thống này hoạt động tương tự như ròng rọc khi cabin thang máy vận hành theo chiều từ dưới lên thì đối trọng sẽ đi theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại.

Động cơ thang máy chỉ đóng vai trò như thiết bị truyền động chứ không điều khiển nhưng lại là yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng thang.

Động cơ thang máy Mitsubishi

Động cơ thang máy Mitsubishi bao gồm 2 loại: Động cơ có hộp số và Động cơ không hộp số cụ thể:

Động cơ Mitsubisshi có hộp số: Kích thước phòng máy cao 1400mm tỷ số truyền động 1:1 nên cáp sử dụng ngắn, số lượng puly ít. Loại động cơ này sử dụng cho cả thang máy tải khách và thang máy tải hàng.

Động cơ Mitsubisshi không hộp số (không có hệ thống bánh răng giảm tốc): Sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cử nên không cần bảo dưỡng động cơ, hiệu suất hoạt động cao đồng bộ  năng lượng tiêu thụ của hệ thống chỉ còn 60% so với đồng cơ có hộp số thông thường giúp tiết kiệm điện năng tiêu tụ đáng kể.

thang-khong-phong-may

MÔ HÌNH MINH HỌA THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY VÀ ĐỘNG CƠ KHÔNG HỘP SỐ

Động cơ thang máy Fuji

Cũng như thang máy Mitsubishi động cơ Fuji gồm 2 loại: Động cơ có hộp số và động cơ không hộp số. Nhưng động cơ không hộp số của Fuji được ưa chuộng nhiều hơn cả trên thị trường vì với động cơ đồng bộ không hộp số Fuji tiết kiệm được hơn 40% diện tích so với động cơ có hộp số khi lắp đặt.

Đặc điểm chung động cơ Fuji: Sử dụng hệ truyền động 1:1 và 2:1 được sản xuất và nhập khẩu từ Hàn Quốc nguyên kiện có đầy đủ CO, CQ. Đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối cho thị trường Việt Nam.

Lời khuyên dành cho quý khách khi lựa chọn đồng cơ thang máy

Thông thường động cơ không hộp số sẽ dùng cho thang không phòng máy (vì đặc tính của thang không phòng máy sẽ đặt động cơ trong giếng thang mà động cơ không hộp số thường có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nên sẽ thuận tiện hơn trong lắp đặt nên thường được sử dụng). Còn động cơ có hộp số sẽ dùng cho thang có phòng máy ( Động cơ có hộp số thường có tải trọng nặng và thiết kế rườm rà hơn chút nên thích hợp cho loại thang có phòng máy hơn nên thường được sử dụng). Nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng ngược lại độn cơ cho thang máy đều được chỉ cần đảm bảo đủ không gian lắp đặt là được.

Qúy khách chỉ cần lưu ý quan trọng khi lựa chọn động cơ thang máy là: Công suất động phải tương ứng với tải trọng thang máy là tốt nhất, vì nếu công suất động cơ nhỏ hơn tải trọng thang thì hiệu suất thang hoạt động kém và tuổi thọ máy kéo sẽ giảm, còn nếu công suất động cơ lớn hơn tải trọng thì sẽ gây lãng phí điện năng tiêu thụ và cả giá thành.

Qúy khách cần tham khảo thêm về thang máy, động cơ thang máy hoặc báo giá vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0979 58 79 79  để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhất hoặc quý khách có thể để lại thông tin để được tư vấn tốt nhất từ Garuda.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận