HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG THANG MÁY VƯỢT TẢI TRỌNG

“Sử dụng thang máy an toàn, sử dụng thang máy văn minh, sử dụng thang máy đúng cách” là những khẩu hiệu cho chiếc thang máy tải khách tại các khu vực công cộng những năm gần đây. Nhưng đa phần chúng ta đều không thực hiện được những khẩu hiệu trên trong đó tình trạng sử dụng thang máy vượt tải là một trong những hành động xảy ra nhiều nhất gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến thang máy mà chúng ta không thể ngờ.


su-dung-thang-may-vuot-tai-trong

TẢI TRỌNG THANG MÁY – CẢM BIẾN QUÁ TẢI THANG MÁY

Những ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng thang máy vượt tải trọng

Mỗi công trình sẽ được tính toán lắp đặt một chiếc thang máy có mức tải trọng phù hợp đảm bảo hiệu suất hoạt động và chi phí hợp lý. Nhưng để thang hoạt động ổn định và bền bỉ thang máy phải được bảo trì định kỳ thường xuyên và thêm một yếu yếu tố ích ai ngờ giúp thang hoạt động bền bỉ nữa là sử dụng thang đúng cách (sử dụng đúng tải trọng thang, đúng mục đích tải của thang thang chỉ dùng để tải người thì tuyệt đối không dùng để tải hàng,…)

Với bài viết này Garuda sẽ nói đến những vấn đề tiêu cực có thể xảy ra nếu quý khách hàng sử dụng thang vượt tải trọng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ góp một phần nhỏ vào hành động sử dụng thang máy văn minh mang lại sự an toàn cho quý vị và các bạn mỗi khi sử dụng thang máy.

Thang máy sẽ ngừng hoạt động khi quá tải gây mất thời gian

Với thiết bị cảnh báo quá tải được gắn mỗi thang khi thang máy vượt quá tải trọng quy định thang sẽ ngừng hoạt động với tính năng này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Và khi thang ngừng vì quá tải bắt buộc một số người bên trong thang sẽ phải bước ra ngoài để thang đạt mức tải trọng quy định thì thang mới hoạt động được. Nhưng nếu người dùng không có ý thức tự bước ra ngoài thì thang sẽ không vận hành được ảnh hưởng trực tiếp tới mọi người xung quanh, tốn thời gian chờ đợi.

Thiết bị thang máy nhanh chóng bị hư hỏng, hao mòn

Khi thang máy cứ gặp phải tình huống quá tải liên tục thời gian ngừng hoạt động kéo dài (khi quý vị không chịu bước ra khỏi thang máy nhanh chóng) sẽ gây ra áp lực lên các thiết bị thang vì khi bị ngừng các thiết bị thang máy sẽ phải gồng thêm lực để giữ cân bằng tại thời điểm đó -> thêm nữa khi các thiết bị thang đang khởi động theo lệnh di chuyển thì bỗng ngừng do quá tải sẽ sinh ra lực ma sát giữa các bộ phận thang ->Với áp lực, lực ma sát, lực cân bằng các thiết bị thang máy sẽ nhanh bị hao mòn và hư hỏng.

THANG MÁY BỊ NGỪNG DO VƯỢT QUÁ TẢI TRỌNG  -> NÊN BƯỚC RA NGOÀI ĐỂ TRÁNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN MỌI NGƯỜI

Thang máy dễ dàng xuất hiện sự cố, hư hỏng

Thiết bị thang máy là một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng – quá trình hoạt động thang nên khi các thiết bị này hao mòn, hư hỏng chắc chắn sẽ dẫn đến sự cố thang nhẹ thì: Rung, lắc, giật do cáp khô hoặc giãn ra,… nặng thì thang ngừng hoạt động bộ phận cảnh báo quá tải bị lỗi hỏng không hoạt động nửa.

Tuổi thọ thang máy giảm

Tuổi thọ thang máy phụ thuộc vào chất lượng thiết bị, quá trình sử dụng (công tác vệ sinh, bảo trì thang máy,..) nếu thiết bị thang máy bị hư hỏng hao mòn do sử dụng thang vượt tải trọng -> thang máy dễ bị hư hỏng -> chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng thang (tuổi thọ thang máy).

Ngoài những ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến thang máy khi sử dụng thang vượt tải trọng quý vị và các bạn sẽ phái tốn thêm khoản chi phí không nhỏ để sửa chữa thay thế thiết bị mỗi lần thang bị hỏng.

Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy + lắp đặt + báo giá thang máy, thang cuốn vui lòng liên hệ với chúng tôi THANG MÁY GARUDA  để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận