HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY

Việc sử dụng thang máy là điều phổ biến hiện nay mỗi khi ra ngoài đi làm, đi siêu thị hay đi chơi tại một số nơi (các tòa nhà cao tầng,..) còn là điều bắt buộc. Nhưng bạn có chắc rằng mình đã sử dụng thang đúng cách chưa? Hãy cùng Garuda bổ sung một số kiến thức cơ bản để sử dụng thang máy an toàn và sành điệu hơn với những thông tin hữu ích sau nhé.

SỬ DỤNG THANG MÁY AN TOÀN

Hướng dẫn sử dụng thang máy đúng

1. Đầu tiên: Khi người dùng muốn sử dụng thang máy đi lên hoặc đi xuống chỉ cần bấm nút gọi thang ở bảng điều khiển cửa tầng bên ngoài, nằm gần cửa thang mỗi tầng cụ thể:

Khi đứng ngoài thang máy nếu muốn sử dụng thang máy người dùng sẽ bấm nút lên (▲)  hoặc (▼) xuống như hình 

Note: Khi đã bấm nút lên hoặc xuống nút được chọn sẽ sáng lên thông báo thang máy đã nhận lệnh, lúc này người sử dụng chỉ cần đợi. Trong lúc chờ đợi chúng ta có thể quan sát bảng điều khiển của thang sẽ xuất hiện mũi tên lên hoặc xuống cho biết chiều đang di chuyển của thang.

2. Tiếp theo: Khi thang dừng và mở cửa nút gọi thang lên hoặc xuống trên bảng điều khiển sẽ tắt, nghĩa là:

Nếu nút gọi lên (▲) tắt nghĩa là thang sẽ tiếp tục đi lên, chỉ những người cần đi lên tầng phía trên mới cần phải vào thang máy.

Ngược lại nếu nút gọi xuống tắt (▼) nghĩa là thang sẽ tiếp tục đi xuống và chỉ những người đi xuống thì mới cần bước vào thang máy lúc này.

3. Bước cuối cùng: Khi đã vào bên trong cabin thang máy, người dùng tiếp tục bấm chọn nút số tầng tương ứng mà mình cần đến, lúc này nút gọi tầng được chọn sẽ sáng tức thang máy đã nhận lệnh và sẽ đưa người sử dụng đến tầng muốn đến. 

Bảng điều khiển bên trong cabin thang máy với nút gọi tầng tương ứng với số tầng lắp đặt và những nút chức năng khác 

Lưu ý khi bước vào bên trong cabin thang máy

Lưu ý khi bước vào bên trong thang máy trên bảng điều khiển thang ngoài các nút chức năng gọi tầng, người sử dụng sẽ thấy 2 nút: Nút đóng cửa nhánh và Nút duy trì trạng thái mở cửa.

Hình minh họa cụ thể 2 nút: Nút đóng cửa nhanh và Nút duy trì trạng thái đóng cửa nhanh quý khách có thể sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

Khi người dùng vào bên trong thang máy nếu thang không chạy và có còi hú, cửa vẫn mở mặc dù không có bất kỳ vật cản nào tại cửa thang mà bảng điều khiển thang trong cabin xuất hiện dòng chữ : “Overload” nghĩa là thang máy đang ở trong tình trạng quá tải.

Lúc này người dùng phải bước ra khỏi cabin bớt đến khi dòng chữ “Overload” trong thang máy không còn sáng nữa thì cửa thang mới có thể đóng lại và di chuyển bình thường.

Sử dụng thang máy đúng đảm bảo an toàn cho chính bản thân chúng ta và mọi người xung quanh, quý khách đang gặp khó khắn về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận