KHI NÀO CẦN TIẾN HÀNH BẢO TRÌ THANG MÁY?

“Thời gian sẽ bào mòn đi tất cả” quả thật như vậy bất cứ vật gì qua thời gian sẽ bị hao mòn, hư hại bởi các tác nhân xung quanh không khí, gió, nước, lửa,…Cụ thể máy móc sẽ bị oxi hóa hao mòn qua thời gian. Và để tránh được việc hư hại, hao mòn mỗi vật điều có sử dụng và bảo quản riêng.Thang máy một trong những thiết bị quan trọng để đi lại trong các tòa nhà cũng không tránh khỏi tình trang hư hại, hao mòn do thời gian sử dụng, điều này ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng hoạt động của thang máy, nếu như không phát hiện kịp thời những dấu hiệu báo hỏng hóc, sự cố của thang máy sẽ ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của tính mạng con người Để khắc phục tình trang hư hại hỏng hóc xảy ra thì việc Bảo Trì-Bảo Dưỡng thang máy là rất quan trọng.

Vậy khi nào mới cần tiến hành bảo trì-bảo dưỡng thang máy? Garuda sẽ thông tin đến bạn những dấu hiệu, báo hiệu chiếc thang máy đã đến lúc bảo dưỡng thang máy nà bạn nên biết.

Thang máy hoạt động gây ra tiếng ồn

Hầu hết các thang máy khi đưa vào sử dụng đã được kiểm định chất lượng nên thang máy thường sẽ hoạt động rấ êm, có độ mượt và không gây khó chịu cho người sử dụng, Nhưng trong quá trình sử dụng nếu phát hiện ra thang máy có những triệu chúng sau như di chuyển hoặc dừng lại phát ra tiếng ồn lớn, điều này có nghĩa là thang máy đã gặp một vài trục trặc nào đó, cần được sử chữa ngay kịp thời.

Thang máy có tốc độ chậm hơn quy định

Khi lắp đặt thang máy ở những nơi công cộng hay thang máy gia đình các chủ đầu tư đã tính toán kỹ việc thiết hị vận hành sẽ giải quyết được bao nhiêu lưu lượng người sử dụng. Nếu như thang máy chạy với tốc độ chậm hơn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dùng. Nhưng vấn đề là đáng lo nhất lúc này là chứng tỏ thang máy đã xuống cấp.

Thường khi thang máy xuống cấp kéo theo hiện tượng những nút nhấn trên bảng điều khiển cũng sẽ nhận lệnh chậm hơn hoặc khó nhận lệnh hơn, lâu dần tình trạng này sẽ dẫn tới nguy hiểm, hệ thống máy móc hoạt động không ăn khớp nữa. Tóm lại khi thang máy bị xuống cấp sẽ dẫn đến độ an toàn lúc vận hành bị giảm đi đáng kể.Vậy nên khi nhận ra dấu hiệu tốc độ vận hành của thang máy giảm đi đáng kể phải nhanh tay gọi tới các công ty bão dưỡng thang máy để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới bộ phận hỏng hóc.

Thang máy liên tục bị hỏng hóc

Nếu thang máy liên tục gặp các sự có lỗi lắp đi lặp lại nhiều lần mặc dù đã sửa chữa nhiều lần mà không khắc phục được tình trạng trên thì chúng ta nên tiến hành nghĩ tới biện pháp nâng cấp hoặc thay mới thang máy để đảm bảo sự an toàn tối đa. Sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn vì đôi khi chi phí sửa chữa quá nhiều lần cộng lại cũng bằng mua mới, mặc khác còn đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống cáp tải xuống cấp

Cáp tải thang máy là bộ phận quan trọng cốt lõi trong việc đảm bảo an toàn cho toàn bộ quy trình hoạt động của thang máy vì nó giống như trục chính giúp thang máy di chuyển lên xuống, hoạt động thường xuyên nên tình trạng chịu lực ma sát là rất lớn. Sau một thời gian sử dụng lực ma sát này sẽ ăn mòn dân dần khiến cho dây cáp dễ trơn trượt, không còn chắc chắn được như trước nữa.

Nếu xảy ra sự có cáp là rất nguy hiểm vì vậy nêm khi nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ các kỹ thuật viên thường kiểm tra hệ thống dây cáp, thực hiện biện pháp tra mỡ giúp dây cáp có độ trơn khi di chuyển giảm được lực ma sát. Nhưng với cách làm này cũng có nhược điểm là khiến cho cáp tải khi hoạt động sinh ra mùi dầu tạo nên sự ô nhiễm. Vì vậy nếu hệ thống cáp tải thang máy đã sử dụng quá lâu thì nên suy nghĩ tới biện pháp thay mới. Đây là việc làm cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự an toàn khi thang máy hoạt động.

Thang máy có tuổi  thọ trên 20 năm

Thang máy được coi là thiết bị máy móc có tuổi thọ cực cao, nhưng không thể là vĩnh viễn. Tuổi thọ trung bình của thang máy từ 15-20 năm nên đối với những thang máy có tuổi thọ trên 20 năm thì các hiện tượng hư hỏng sẽ xảy ra thường xuyên, điều này là hoàn toàn hợp lý bởi sự hao mòn trong quá trình sử dụng là tương đối lớn. Lúc này chúng ta nên đưa ra những tính toán hợp lý với sự trợ giúp của các công ty thang máy uy tín để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng hay cải tạo, nâng cấp thang máy hoặc thậm chí là thay mới một chiếc thang máy. Vì 20 năm là khoảng thời gian đủ dài để phát triển thang máy công nghệ mới hiện đại hơn nên việc thay mới cũng là biện pháp có thể suy nghĩ tới.

Với những biểu hiện trên của chiếc thang máy quý khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được vấn đề của thang máy mà tiến hành liên hệ với công ty bảo trì thang máy gần nhất để khắc phục. Tốt nhất là chúng ta nên tiến hành bảo trì-bảo dưỡng thang máy định kỳ và Thang máy Garuda đơn vị Bảo trì-Bảo dưỡng thang máy chuyên nghiệp với gia cả hợp lý nhất, nên quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận