KHI NÀO NÊN DỰNG HỐ THANG MÁY BẰNG KHUNG THÉP?

Xây dựng hố thang máy bằng khung thép là một trong những giải pháp dựng hố thang được sử dụng nhiều hiện nay ngoài phương pháp dựng hố thang bằng bê tông. Phương pháp xây dựng hố thang bằng khung thắp, nhanh chóng, đơn giản, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số hạn chế. Cùng Garuda tìm hiểu sâu hơn phương pháp này với thông tin dưới đây để hiểu hơn về thang máy nhé.

DỰNG HỐ THANG MÁY BẰNG KHUNG THÉP CHUYÊN NGHIỆP – ĐÚNG TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT 

Khi nào nên xây dựng hố thang máy bằng khung thép?

Hố thang máy còn có tên gọi khác là hố Pít. Đó là phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất, được thiết kế nằm ở vị trí âm so với độ cao tự nhiên của mặt đất. Nên khi lắp đặt thang máy, chủ đầu tư phải đặc biệt quan tâm chú trọng tới  vì đây là phần rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Cần lựa chọn đúng phương pháp xây dựng hố thang để vừa đảm bảo đúng kỹ thuật, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Hỏi: Phương pháp xây dựng hố thang bằng khung thép là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều hiên nay. Vậy khi nào nên thực hiện phương pháp này?

Trả lời: "Trường hợp nên sử dụng phương pháp dựng hố thang bằng khung thép khi lắp đặt thang máy: Là đối với các công trình có diện tích hạn chế, nhỏ như nhà phố, hộ gia đình để tránh phá vỡ cấu trúc chính của không gian lắp đặt hoặc đối với các công trình cũ cần nâng cấp cải tạo lắp đặt thêm thang máy như khách sạn, bệnh viện, nhà cũ"

Ưu điểm của phương pháp dựng hố thang bằng khung thép

– Kết cấu khung hố thép  tương đối gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích như khung bê tông.

– Khung hố thép lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.

– Bao quanh hố thép, chủ đầu tư có thể ốp thêm các vật liệu nhẹ như: kính, nhôm…để làm giảm tải trọng cho thang máy.

– Đây sẽ là một liên kết tăng thêm độ cứng vững cho tòa nhà khi mà các trụ sắt chính liên kết với tầng sàn và kiềng vô cùng chắc chắn.

Nhược điểm khi xây dựng hố thang bằng khung thép

Cần đơn vị chuyên nghiệp: Mặc dù việc lắp đặt khá nhanh chóng, dễ dàng nhưng để lắp đặt được khung hố thép cần có  một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp phụ trách thì mới đảm bảo chuẩn kỹ thuật hố thang, từ đó giúp công tác lắp đặt thang diễn ra nhanh chóng hơn. 

Giá thành hơi cao: Việc lắp đặt khung hố thép tốn nhiều chi phí hơn so với dựng hố thang bằng bê tông – tường gạch.

Với những thông tin hiểu ích “Khi nào nên xây dựng hố thang máy bằng khung thép?” sẽ giúp quý khách hiểu hơn về phương pháp này, từ đó tham khảo thêm các phương pháp dựng hố thang máy khác và đưa ra được quyết định đắn nhất cho công trình của mình.

Qúy khách cần đơn vị cung cấp dịch vụ thang máy chuyên nghiệp – xây dựng hố thang máy chuẩn: Xây dựng hố thang máy gia đình, xây dựng hố thang máy tải khách, xây dựng hố thang máy tải hàng – Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda đơn vị cung cấp dịch vụ thang máy trọn gói Uy Tín – Chất Lượng hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận