Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của thang máy?

Không cần nói có lẽ ai cũng hiểu về sự cần thiết và tầm quan trọng của thang máy trong mỗi công trình. Chất lượng thang máy khi đưa vào vận hành ở mỗi công trình không chỉ phụ thuộc vào hiệu quả phục vụ cho người dùng mà còn chịu ảnh hưởng bởi tuổi thọ, độ bền mà thiết bị thang máy ấy sở hữu. Cho nên, việc sử dụng thang máy thế nào, quản lý và sử dụng thang máy ra sao là những điều mà chúng ta không thể bỏ qua.

Ngoài tuổi thọ trung bình được quy định riêng ở mỗi thiết bị, để giúp thang máy hoạt động tốt hơn cũng như tuổi thọ cao hơn, bền bỉ hơn, người dùng cần chú ý một số vấn đề sau:

Thường xuyên vệ sinh thang máy, nhất là ở những vị trí như cửa tầng, cabin thang máy vì những nơi này thường tích tụ nhiều bụi bẩn, rác thải nhất, cũng như giúp quá trình đóng mở cửa luôn diễn ra chuẩn xác và an toàn nhất.

Tuyệt đối không để nước xâm nhập vào trong thang máy. Một số bộ phận, thiết bị trong thang máy như bảng điện, động cơ,… rất dễ hỏng hóc khi có nước xâm nhập vào. Vì thế, chống nước ngập vào thang máy là một trong những cách tốt nhất giúp nâng cao tuổi thọ của thang máy.

Tuyệt đối không để những vật dễ cháy nổ ở trong hay gần thang máy, tránh những sự cố có thể xảy ra bất ngờ tác động làm hư hại tới thang máy, ảnh hưởng tới sự an toàn của người dùng.

Đối với những công trình lớn, có nhiều người sử dụng thang máy cần có người quản lý thang máy để có thể quan sát, kiểm tra mọi hoạt động của thang máy để có sự chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm thang máy luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất.

Nên trang bị chuông báo động, điện thoại liên lạc với bên ngoài trong cabin thang máy. Điều này vừa giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dùng vừa tránh những tổn hại lớn hơn cho thang máy.

Đặc biệt, nên có bảng thông báo tải trọng tối đa của thang máy, những quy định cũng như hướng dẫn cần thiết khi sử dụng thang máy để người dùng có ý thức hơn trong việc sử dụng thang máy cũng như những thiết bị bên trong cabin thang máy, tránh những tác động không tốt làm ảnh hưởng tới chất lượng thang máy.

Nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên, đúng định kỳ. Điều này sẽ giúp thang máy duy trì tuổi thọ và hoạt động tốt để phục vụ cho nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất, cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng, có sự chủ động khi quản lý cũng như sử dụng thang máy sẽ giúp thang máy vận hành tốt, hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp, tiện ích và an toàn hơn cho mỗi người. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thang máy nhé!

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận