LẮP ĐẶT  THANG MÁY CHO CÁC CHUNG CƯ CŨ

Tại những khu chung cư cũ được xây dựng rất lâu trước đây khi mà thang máy vẫn chưa thực sự phổ biến bởi giá thành đắt đỏ thì việc thiếu thang máy là điều dễ hiểu. Nhưng hiện nay khi mà giá thành thang máy dần hạ nhiệt thang máy phổ biến hơn trong các khu chung cư xây mới, thì việc xem xét lắp đặt một chiếc thang máy tại các chung cư cũ là một giải pháp phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân.

CẢI TẠO – LẮP ĐẶT THANG MÁY CHUNG CƯ CŨ

Công tác lắp đặt thang máy cho các chung cư cũ

Việc cải tạo và đưa thang máy vào các công trình chung cư cũ thường phức tạp và khó khăn hơn vì không được bố trí sẵn diện tích cho thang máy. Nên công tác lắp đặt cần được tiến hành một cách tỉ mẫn và khoa học theo từng công trình thực tế:

Đầu tiên các chuyên viên thang máy sẽ khảo sát hiện trạng thực tế của chung cư từ kiến trúc xây dựng cho đến số hộ sinh sống,…Sau đó mới đưa ra đề xuất giải pháp hợp lý nhất đáp ứng cả về mặt kiến trúc, kết cấu hạ tầng và công năng sử dụng.

Thang máy thích hợp lắp đặt cho chung cư cũ

Việc lựa chọn mẫu thang máy cho công trình này cũng gặp khó khăn bởi yêu cầu mẫu thang máy cho chung cư này cụ thể:

Kích thước thang phải chuẩn tương ứng với công trình thực tế thì công tác lắp đặt mới diễn ra thuận tiện, tránh ảnh hưởng đến tổng thể kiến trúc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và chất lượng công trình ở.

Mà mẫu thang máy có thể đáp ứng được các kiểu máy đo theo công trình thực tế nhanh nhất chỉ có thể là thang máy nội địa Việt. Thêm nửa dòng thang máy này có giá thành hợp lý chất lượng ổn nên sẽ là dòng thang phù hợp nhất cho các chung cư cũ.

Vị trí lắp đặt thang máy chung cư cũ

Vì không được bố trí sẵn diện tích cho thang máy nên khi lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng ta có thể xem xét và lắp đặt thang máy tại các vị trí sau là hợp lý:

– Đưa thang máy vào khoảng không của ô cầu thang bộ hay lắp dựng một hố thang mới ngay đầu hồi của chung cư (Đề xuất của Chủ tịch Hiệphội BĐS TP.HCM)

– Tận dụng khoảng thông trời 10% – 15% diện tích sàn theo quy định của xây dựng, kết hợp với đơn vị thiết kế kết cấu công trình cho đục thông một diện tích nhỏ sàn hành lang để lắp đặt thang máy.

– Có thể xem xét phương án lắp đặt thang máy ngoài trời bằng ách dựng khung thép sau đó lắp thang máy khi không có diện tích trống bên trong, hoặc giếng trời quá bé.

Việc lắp đặt thang máy cho chung cư cũ sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng bù lại vấn đề di chuyển của người dân sinh sống sẽ thuận tiện hơn đặc biệt là những người cao tuổi, người bệnh, người khuyết tật,…

Qúy khách hàng cần tư vấn thêm về lắp đặt thang máy chung cư cũ hoặc các vấn đề về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận