LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ CŨ – NHÀ CẢI TẠO

Lắp đặt thang máy cho các hộ gia đình đang dần trở thành “xu hướng” bởi lợi ích một chiếc thang máy mang lại vượt cả mong đợi trên thực tế. Thông thường việc muốn lắp đặt thang máy hay không? Sẻ được tư vấn-dự trù tính toán từ giai đoạn đầu ngay khi lên bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà là tốt nhất. Nhưng cũng có vài trường hợp việc tính toán lắp đặt một chiếc thang máy lại diễn ra sau khi những ngôi nhà hoàn thiện và sử dụng một thời gian đây là những ngôi nhà cũ, nhà cải tạo,.….

lap-dat-thang-may-nha-cuLẮP ĐẶT THANG MÁY NHÀ CŨ-NHÀ CẢI TẠO CHUYÊN NGHIỆP TẠI GARUDA

Vậy công tác lắp đặt thang máy cho những ngôi nhà này có gì khó khăn và khác không? Cùng Garuda trả lời câu hỏi này với những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt thang máy nhà cũ-nhà cải tạo

Lắp đặt thang máy nhà cũ-nhà cải tạo là các công trình nhà ở đã được xây dựng từ trước nhưng lúc xây dựng không có thang máy, sau này khi muốn lắp thang máy thì phải cải tạo lại mới lắp được. Và công tác lắp đặt thang máy này khó hơn việc lắp một chiếc thang máy cho những ngôi nhà mới, nên quý khách hàng cần tìm những đơn vị thang máy có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề thì mới đảm bảo chuẩn kỹ thuật-tính thẩm mỹ và chất lượng thang máy.

THANG MÁY GARUDA tự hào là đơn vị nhiều năm trong nghề với nhiều công trình lắp đặt, cùng đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao luôn mang lại cho quý khách hàng những “chiếc thang máy hoàn hảo nhất” cho quý khách hàng. Với việc lắp đặt thang máy cho nhà cũ-nhà cải tạo khi tiến hành cần chú ý đến những điểm sau để đảm bảo an toàn-hoàn hảo:

Vị trí xây dựng hố thang-lắp đặt thang máy nhà cũ-nhà cải tạo

Vì là nhà cũ-nhà cải tạo đã có cấu trúc công trình tổng thể nên khi lắp đặt thang máy, việc lựa chọn vị trí xây dựng hố thang-lắp đặt phải hợp lý, để không phá vỡ cấu trúc công tổng thể ngay từ lúc đầu mà vẫn đảm bảo tính tiện ích khi sử dụng và yếu tố thẩm mỹ.

Vị trí xây dựng hố thang-lắp đặt lý tưởng: Thường là tại giếng trời trong các ngôi nhà cao tầng vì đây là phần không gian trống, nên khi sử dụng sẽ không phải đập phá các phần diện tích khác trong ngôi nhà nên chúng ta có thể tận dụng triệt để. Nhưng nếu giếng trời quá hẹp hoặc một số ngôi nhà không có giếng trời thì việc xem xét khu vực gần nhà vệ sinh cúng là một vị trí lý tưởng.

Phương án dựng hố thang máy cho nhà cũ-nhà cải tạo

Dựng hố thang máy là công tác quan trọng khi tiến hành lắp đặt thang máy gia đình nên công tác này phải đảm tiêu chí chuẩn kỹ thuật-an toàn, thì việc lắp đặt thang máy mới diễn ra suôn sẻ nhanh chóng. Đối với việc xây dựng hố thang thông thường sẽ có 2 phương án:

– Xây dựng hố thang bằng gạch: Việc xây dựng bằng gạch-đổ cột bê tông là thông dụng nhất cho xây dựng hố thang máy, tuy nhiên xây dựng bằng gạch-bê tông sẽ gây tốn kém diện tích, đặc biệt với nhà cải tạo diện tích bé. Nên phương án này không khả thi và không được sử dụng, phương án tốt nhất khi xây dựng hố thang là dựng khung thép.

– Xây dựng hố thang bằng khung thép: Việc xây dựng hố thang máy bằng khung thép là lựa chọn tối ưu cho công trình cải tạo, với phương án này sẽ phần nào tiết kiệm diện tích khi xây dựng hố thang. Đặc biệt nếu xây dựng hố thang bằng khung thép ở giếng trời khiến thang máy đẹp-sang trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc xây dựng bằng khung thép sẽ gây tốn chi phí hơn nhiều so với việc xây dựng bằng gạch, bê tông.

Để xây dựng được hố thang máy dùng làm bằng khung thép hay xây dựng bằng gạch-bê tông thì điều đầu tiên chủ đầu tư cần làm là nhờ sự tư vẫn của kỹ sư thang máy, đồng thời xây dựng hố thang máy theo bản vẽ kỹ thuật chi tiết dưới sự giám sát của kỹ sư thang máy. Tránh tình trạng xây dựng sai quy định, không có đủ các yêu cầu kỹ thuật để khi lắp thang lấy nơi bắt ốc, hàn…

THANG MÁY GARUDA đơn vị thang máy UY TÍN-CHUYÊN NGHIỆP-CHẤT LƯỢNG với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm luôn mang đến cho quý khách hàng những chiếc thang máy tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Qúy khách cần hỗ trợ “lắp đặt thang máy cho nhà cũ-nhà cải tạo” hoặc tư vấn thêm về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin để được tư vấn tốt.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận