LẮP ĐẶT THANG MÁY ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Thang máy là thiết bị điện tử được cấu thành từ hàng trăm các thiết bị linh kiện điện tử – máy móc nhỏ phối hợp, nhận lệnh hoạt động tạo nên tổ hợp máy móc thống nhất thông minh và hiện đại. Và dù là thang máy ngoại nhập hay thang máy nội địa khi đưa ra công trình thì các bộ phận đều sẽ tách rời để dễ dàng vận chuyển, nếu muốn đưa vào sử dụng thì công tác lắp đặt thang là điều đương nhiên phải được thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo tính An toàn – Chất lượng thang thì lắp đặt thang máy đúng tiêu chuẩn là điều bắt buộc và nên thực hiện.

lap-dat-thang-may

LẮP ĐẶT THANG MÁY ĐÚNG TIÊU CHUẨN – CHUYÊN NGHIỆP 

Lợi ích của việc lắp đặt thang máy đúng tiêu chuẩn 

Một chiếc thang máy chất lượng không phải cứ là hàng hiệu, hàng mắc tiền là nó đã hoàn hảo đã chất lượng và an toàn mà còn phụ thuộc vào quá trình lắp đặt và quá trình sử dụng. Qúa trình lắp đặt thang máy ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng – tính an toàn và tuổi  thọ của thang, nên khi lắp đặt thang máy cần tuân thủ theo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn được quy định: 

TCVN 5744: 1993 Tiêu chuẩn thang máy – Yêu cầu an toàn trong lắp đặt và sử dụng

TCVN 6395: 1998  Tiêu chuẩn thang máy điện- Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

TCVN 6396: 1998  Tiêu chuẩn thang máy thủy lực – Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

TCVN 6397: 1998  Tiêu chuẩn thang cuốn và bang chở người – Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

TCVN 6904: 2001  Tiêu chuẩn thang máy điện – Phương pháp thử các yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

TCVN  6905:2001  Tiêu chuẩn thang máy Thủy lực- Phương pháp thử các yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

TCVN 6906: 2001  Tiêu chuẩn thang cuốn và băng chở người – Phương pháp thử các yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận chuyển

Thang máy là thiết bị an toàn và chất lượng bởi nhiều đặc điểm thiết kế và tính năng an toàn nhằm mang lại thoải mái và an toàn khi sử dụng. Nhưng không phải tự nhiên mà chiếc thang máy đó hoạt động tốt mà nó phụ thuộc vào công tác lắp đặt thang máy đúng và đủ các tiêu chuẩn thì mới thật sự tốt nên mới có câu: “ Máy ngon thợ giỏi” nếu chúng ta đảm bảo chất lượng thang máy ngay từ đầu từ khâu lựa chọn sản phẩm đến khâu lắp đặt thang thì xác suất đảm bảo an toàn là cực cao.

Để quản lý và vận hành thang máy dễ dàng hơn

Hiện nay có quá nhiều công ty cung cấp và lắp đặt thang máy, nên việc thống nhất lắp đặt thang máy theo các tiêu chuẩn giúp dễ dàng quản lý trách nhiệm đối với công trình đó. Việc có sẵn tiêu chuẩn giúp quá trình làm việc tỉ mẫn có trách nhiệm không qua loa được.

Thước đo chất lượng thang máy trước  và sau khi lắp đặt thang máy

Việc định sẵn các tiêu chuẩn lắp đặt thang máy giúp cho chất lượng thang máy luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từ đó các cơ quan kiểm định có thể dựa vào để đánh giá chất lượng và kiểm duyệt một cách nhanh chóng an toàn. Những chiếc thang máy đạt chuẩn sẽ được đưa vào sử dụng nên người dùng có thể an tâm hơn.

Lắp đặt thang máy đúng tiêu chuẩn cần tiến hành tỉ mẫn, phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn trong lắp đặt là điều cần thiết để có được chiếc thang máy chất lượng hoàn hảo. Qúy khách hàng cần hỗ trợ về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận