VỊ TRÍ LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH TỐI ƯU NHẤT

Các hộ gia đình nhà phố Việt Nam có một đặc điểm chung là diện tích hẹp những chiều cao lại thường không hạn chế nên việc lắp đặt thang máy gia đình là điều cần thiết và dần trở thành xu hướng. Trong tất cả các yếu tố cần cân nhắc kỹ khi lắp đặt, vị trí lắp đặt thang máy gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sử dụng thực tế( tính tiện dụng) và yếu tố thẩm mỹ của  chiếc thang đó.

vi-tri-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình có thể giữa lòng thang bộ, bên cạnh lòng thang bộ, gần nhà vệ sinh, cuối gốc bếp,…Nhưng vị trí lắp đặt thang máy giữa lòng thang bộ thường được coi là vị trí đẹp nhất – hợp lý nhất nên thường được sử dụng nhiều nhất.

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình tối ưu nhất là giữa lòng cầu thang bộ

Vị trí giữa lòng cầu thang bộ là phương án rối ưu nhất là vì giữa cầu thang bộ ( vị trí giếng trời) là phần không gian trống sẵn có (thường thì công trình nhà phố, cao tầng nào cũng sẽ có), nên việc lắp đặt thang máy vào giữa sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chính của không gian lắp đặt( không phải đục tường, khoét  vách,…) mang tính hợp lý – khoa học và hợp lý.

Với tính hợp lý này nên công trình nào cũng có thể lắp đặt được từ công trình đã được tiết kế lên bản  vẽ từ trước cho đến công trình đã sử dung một thời gian giờ muốn cải tọa lắp thêm thang máy cho tiện sử dụng.

=>> Nên có thể xem đây là vị trí lắp đặt tối ưu nhất quả không sai, trường hợp không lựa chọn vị trí lắp đặt này thường là hộ gia đình đó không có giếng trời hoặc gia chủ không thích.

Ưu điểm khi lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy giữa lòng cầu thang bộ

– Tiết kiệm diện tích vì tận dụng khoảng trống của cầu thang bộ nên việc lắp đặt cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều tổng diện tích của ngôi nhà.

– Cầu thang bộ thoải mái hơn do tổng chiều dài cầu thang bộ so với phương án thi công thang máy nằm cạnh thang bộ, nên sẽ bố trí được nhiều bậc hơn và chiều cao mỗi bậc thang cũng sẽ thấp hơn.

– Tiết kiệm chi phí làm tay vịn thang bộ: Khi lắp đặt thang máy gia đình ở giữa cầu thang bộ thì không cần thiết phải làm tay vịn cho thang bộ nữa do đó sẽ giúp quý khách tiết kiệm một khản kha khá.

Nhược điểm của việc lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ

Khi lắp đặt thang máy giá đình giữa cầu thang bộ nên ngôi nhà sẽ không lấy được ánh sáng tự nhiên, điều này đặc biệt không thích hợp lắm cho những ngôi nhà bị hạn chế ánh sáng. Nên phương án tối ưu nhất lúc này là nên: Lắp dặt loại thang máy máy gia đình bằng vách kính cường lực để có thể giúp ánh sáng dễ xuyên qua và giúp ngôi nhà rộng rãi hơn.

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình tối ưu nhất cụ thể là tại lòng cầu thang bộ giúp cho ngôi nhà vừa hiện đai, sang trọng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hơn, lại vừa tiết kiệm được diện tích lắp đặt đáng kể. Nên những nhà phố, nhà ống có diện tích hạn chế thường hay lựa chọn giải pháp này, tuy có nhược điểm một chút nhưng lại dễ khắc phục quý khách chỉ cần tìm một đơn vị Thang máy chuyên nghiệp là mọi thứ đều ổn hết – Thang máy Garuda đơn vị chuyên thang máy với đội ngũ kỹ sư trình độ cao cùng đội kỹ thuật viên lành nghề chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ thang máy tốt nhất.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận