LÊN “NGÂN SÁCH THANG MÁY GIA ĐÌNH” HỢP LÝ VỚI 5 CÁCH SAU

Lắp một chiếc thang máy cho gia đình là một khoản đầu tư không nhỏ nên việc lên một khoản ngân sách thỏa đáng dành cho thang máy là điều cần làm. Nhưng đa phần khi thực hiện ký kết hợp đồng mua bán thang máy khoản “ngân sách thang máy” này đều vượt mức so với định mức ban đầu, việc này gồm nhiều lý do có thể là do bạn lên ngân sách không sách không chuẩn có thể do công ty cung cấp dịch vụ thang máy? Với bài viết này Garuda sẽ thông tin đến các bạn “5 bí kíp để lên một khoản ngân sách dành cho thang máy gia đình hợp lý nhất”.

Nào hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi! Let’s go Garuda !

Ngân sách thang máy gia đình là gì? – Cách lên ngân sách thang máy gia đình hợp lý

Ngân sách thang máy là các khoản "chi phí dự trù" dành cho một chiếc thang máy mà đã là dự trù thì không thể tránh khỏi “chi phí rủi ro” “chi phí phát sinh” nhưng nó chỉ nên ở mức chấp nhận được. Khi lên ngân sách dành cho 1 chiếc thang máy gia đình không chỉ bao gồm "chi phí dự trù ngắn hạn" mà nó còn bao gồm các khoản "chi phí dự trù dài hạn" cụ thể:

· Chi phí sự trù ngắn hạn: Là khoản chi phí đầu tư ban đầu khi bạn mua 1 chiếc thang máy (gồm: giá thành, giá lắp đặt, chi phí thiết kế, chất lượng thang, chi phí công ty dịch vụ thang máy,..).

· Chi phí dự trù dài hạn: Là chi phí dành cho công tác quản lý sử dụng dụng thang máy (chi phí bảo trì – bảo dưỡng thang máy, chi phí sửa chữa thang máy, chi phí nâng cấp thang máy,…).

Khi lên ngân sách cho thang máy các bạn chỉ quan tâm đến giá thành mà lại quên mất các khoản phí phải bỏ ra trong suốt quá trình sử dụng thang nên khó tránh khỏi các khoản chi phí phát sinh, chi phí ngắn hạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí dài hạn cụ thể: Một chiếc thang máy có giá mắc hơn chút nhưng lại chất lượng hoạt động ổn định thì chi phí chi trả cho việc quản lý sử dụng thang máy không đáng kể và ngược lại.

Để có được chiếc thang máy gia đình với ngân sách hợp lý cần:

1. Xác định rõ nhu cầu – Bám xác công trình thực tế

Khi cần lắp đặt thang máy gia đình bạn sẽ nhận được “sự chăm sóc chu đáo tận tình” từ A – Z của các công ty dịch vụ thang máy. Nhưng vì để tăng giá trị hợp đồng một số công ty dịch vụ thang máy sẽ cố gắng lèo lái bạn vào những chiếc thang máy “đắt đỏ” dù thực tế gia đình bạn không cần đến chúng.

Ví dụ: Họ sẽ chỉ nhấn mạnh những dòng thang máy hiện đại với các tính năng tiện nghi nhất điều đồng nghĩa với giá thành cũng sẽ không hề rẻ. Hay với lý do lắp đặt thang máy càng mắc tiền “giá trị ngôi nhà” của bạn sẽ càng tăng và chúng là tài sản của bạn nên không có gì nên đắn đo.

Tuy đối với bạn khoản chi phí thêm này không đáng bao nhiêu và gia đình bạn vẫn đủ khả năng chi trả, nhưng nó có thể làm tăng chi phí chung. Bạn nên nhớ kỹ “tuân thủ ngân sách đề ra” chỉ cần đảm bảo chất lượng thang và thiết kế là ổn các tính năng đi kèm không cần thiết thì không cần sử dụng bằng cách: Note lại những lý do tại sao bạn quyết định sử dụng chúng và mục đích sử dụng chính của chiếc thang máy gia đình ban đầu là gì? Tham khảo thêm những chiếc thang mẫu hàng xóm xung quanh bạn đã sử dụng là ổn.

2. Thiết kế đơn giản

Đối với 1 thang máy tính năng nâng cấp càng nhiều, ý tưởng thiết kế càng độc đáo thì số tiền bỏ ra sẽ tỉ lệ thuận theo. Nên thay vì đẹp nhất, tốt nhất bạn có thể trao đổi trực tiếp với các công ty dịch vụ thang máy nhưng điều bạn cần và những điều bạn không cần để giảm thiểu bớt các chi phí không cần thiết.

Giảm thiểu chi phí bằng các thiết kế đơn giản – vật liệu bền bỉ với thời gian

3. Một công ty thang máy chuyên nghiệp

Chi phí dự trù và chi phí thực tế sẽ có khoản chênh lệch nhất định nhưng nó chỉ nên ở mức chấp nhận được. “Chi phí vượt” một phần cũng là do những thách thức- rủi ro không lường trước xuất hiện trong quá trình lắp đặt thang máy gia đình. Nhưng nếu bạn lựa chọn đơn vị thang máy chuyên nghiệp có đầy đủ kinh nghiệm họ sẽ lên lịch làm việc và dự trù sẵn cách giải quyết cho các tình huống không may xảy ra trong suốt quá trình từ khâu cung cấp – thiết kế lắp đặt và hoàn thiện thang máy gia đình.

Tại Garuda chúng tôi cung cấp – lắp đặt thang máy và lên sẵn các phương án dự phòng đảm bao thời hạn thi công và hoàn thiện công trình đúng tiến độ “chuẩn xác ngân sách”.

4. Đừng quên bảo trì thang máy

Đây là điều bắt buộc tốt cho thang máy giúp thang hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu đã sử dụng thang máy thì bạn nên kiểm tra bảo trì định kì thường xuyên cho chiếc thang của mình tần suất bảo trì như thế nào là hợp lý an toàn bạn có thể lựa chọn có thể 2 tháng/lần nếu chiếc thang của bạn cực kỳ tốt.

=> Lợi ích thật sự của bảo trì thang máy ngoài an toàn, vận hành ổn định là bạn không phải tốn thêm các khoản chi phí sửa chữa thang, chi phí thay thế các thiết bị – linh kiện thang bị hư hỏng, chi phí cứu hộ khi thang gặp sự cố.

5. Làm việc với chúng tôi – Thang máy Garuda

Thị trường thang máy Việt “hỗn tạp” với các sản phẩm “thang máy nhái”các thương hiệu lớn, thang máy kém chất lượng và các công ty dịch vụ thang máy không uy tín – non trẻ. Nên việc tìm một đơn vị thang máy uy tín cực kỳ quan trọng giúp tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng thang.


THANG MÁY GARUDA tự hào với khả năng của mình: Chiếc thang máy chất lượng & những giải pháp thang máy tối ưu về chi phí đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình lắp đặt đã chiếm được sự tin yêu của mỗi quý khách hàng khi đến với Garuda từ các công thang máy cho khu căn hộ chung cư cao cấp, tòa nhà, văn phòng cho đến các công trình hộ tư nhân. "Ngân sách thang máy gia đình hợp lý"

Nếu quý khách đang cần một đơn vị thang máy uy tín và tận tình với nghề hãy đến với chúng tôi THANG MÁY GARUDA để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận