LỢI ÍCH ĐẠT ĐƯỢC KHI BẢO TRÌ THANG MÁY ĐỊNH KỲ – THƯỜNG XUYÊN

Vì sao chúng ta phải bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên và định kỳ? Các công việc cần làm trong quá trình bảo trì thang máy là gì? Bảo trì thang máy định kỳ sẽ mang lại những lợi ích ra sao? Để hiểu hết về những câu trả lời này thì quý khách hàng cũng như các bạn hãy theo dõi bài viết của Garuda nhé!

Lợi ích đạt được khi kiểm tra bảo trì thang máy định kỳ thường xuyên

Bạn có biết, nguyên nhân xảy ra sự cố về thang máy chủ yếu là do thang máy không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, nếu một chiếc thang máy được kiểm tra bảo trì thường xuyên thì tỷ lệ xảy ra sự cố thang máy gần như bằng 0. Tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo trì thang máy thường xuyên là không thể phủ nhận, nhưng có lẽ nhiều người chủ sở hữu thang máy vẫn còn xem nhẹ việc này, với những thông tin dưới đây về lợi ích của việc bảo trì thang máy định kỳ thường xuyên chúng tôi hi vọng sẽ chủ sở hữu thang máy sẽ nhìn nhận được vấn đề quan trọng này. 

Nhằm phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị

Để được vận hành, một chiếc  thang máy phải trải qua những quy trình kiểm tra rất khắt khe từ khâu kiểm tra, lựa chọn chất lượng thiết bị, đến quy trình lắp đặt, vận hành được kiểm tra một cách bài bản và chi tiết . Nhưng trong điều kiện làm việc 24/24 trong thời tiết khắc nghiệt, các linh kiện, thiết bị cấu thành thang máy sẽ bị ảnh hưởng làm cho quá trình vận hành của thang máy không còn ổn định và êm ái như ban đầu. Việc phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị thang máy sẽ giúp khắc phục những sự cố tai nạn liên quan đến thang máy trong quá trình vận hành.

Duy trì tình trạng hoạt động ổn định, bền bỉ và an toàn của thang máy

Nếu thang máy hoạt động không ổn định, thì sự an toàn của thang máy cũng không được đảm bảo, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của con người. An toàn ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, hãy luôn giữ cho thang máy hoạt động bền bỉ, an toàn bằng cách chăm sóc, kiểm tra, bảo trì định kỳ.

Luôn có phương án dự phòng hỗ trợ thay thế thiết bị

Mỗi linh kiện cấu tạo nên thang máy đều có một giới hạn an toàn khác nhau, qua thời gian sử dụng, các linh kiện này có thể bị hao mòn, bị co giãn khiến cho các thông số kỹ thuật thang máy không được chính xác như ban đầu. Để thang máy hoạt động ổn định, êm ái thì các thông số kỹ thuật phải đảm bảo chính xác tuyệt đối, linh kiện thiết bị trong thang máy phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật. Quá trình bảo trì thang máy, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng bộ phận, thiết bị, từng thông số kỹ thuật đảm bảo thang máy vận hành an toàn và hiệu quả nhất, và có phương án thay thế thiết bị khi cần thiết.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Thang máy là biểu tượng cho văn minh, cuộc sống hiện đại, góp phần giảm khoảng cách giữa con người với nhau, nên yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng. Bảo trì thang máy thường xuyên giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến thang máy, khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến an toàn thang máy, đảm bảo thang máy luôn hoạt động an toàn và bền bỉ nhất.

Tối thiểu hóa chi phí thay thế thiết bị, linh kiện thang máy

Mỗi linh kiện, bộ phận cấu thành thang máy có giá thành rất đắt đỏ, nếu các linh kiện, bộ phận không được chăm sóc thường xuyên thì chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng, khi đó chi phí thay thế sẽ rất tốn kém. Khi thang máy được chăm sóc, bảo trì thường xuyên thì sẽ sớm phát hiện những hỏng hóc của thiết bị, tăng tuổi thọ của linh kiện, giúp tối ưu hóa chi phí thay thế thiết bị.

Đáp ứng yêu cầu về chính sách bảo hành của nhà sản xuất

Theo quy định của nhà sản xuất về chính sách bảo hành dành cho thang máy đều xác định trách nhiệm của chủ sở hữu thang máy phải thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Khi sử dụng thang máy mà không tuân thủ các quy định về chế độ bảo dưỡng, các công ty cung cấp thang máy có thể từ chối trách nhiệm bảo hành đối với thang máy, vì quyền lợi của bản thân, vì sự hoạt động ổn định, êm ái của thang máy, vì sự an toàn của bản thân. Hãy chọn một đơn vị cung cấp thang máy và dịch vụ bảo trì thang máy tốt nhất.

Tạo sự thoải mái, thích thú khi sử dụng thang máy

Một tiếng động nhỏ hay tiếng ồn của động cơ cũng có thể làm cho bạn mất đi sự thoải mái, thích thú, tin tưởng sử dụng thang máy sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy chăm sóc cho thang máy như chăm sóc cho chính sức khỏe của mình!

Tại Garuda, chúng tôi cung cấp toàn bộ các giải pháp liên quan đến thang máy, từ tư vấn thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng, cung cấp các thiết bị, linh kiện chính hãng cho thang máy.  Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Garuda luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất. Hãy kiểm tra bảo trì thang máy định kỳ để giúp chiếc thang máy của bạn "luôn khỏe mạnh" nhé

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận