LÝ DO NÊN BẢO TRÌ CÁP TẢI THANG MÁY?

Cáp tải thang máy tải khách nằm trên cabin trong hố thang là thiết bị an toàn, đặc biệt quan trọng trong hệ thống thang máy với nhiệm vụ nâng cabin và đối trọng khi thang máy hoạt động. Với vai trò chủ chốt nên cáp tải thang máy được thiết kế chịu lực tốt và có cấu tạo lực ma sát với puly theo đúng quy trình, tiêu chuẩn an toàn cho phép. Nhưng trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi trục trặc, hư hỏng vì vậy khi bảo trì thang máy chúng ta cần đặc biệt chú ý bảo trì bộ phận này để luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cáp tải hệ thống thang máy.

Lý do nên bảo trì chú ý kỹ hệ thống cáp tải thang máy?

Do sự hao mòn của cáp tải qua thời gian sử dụng.

Để nói đến lý do này thì phải nói đến vị trí và nhiệm vụ của cáp tải thang máy: Cáp tải thang máy là hệ thống cáp xuyên suốt trong giếng thang máy nằm trên cabin. Có nhiệm vụ nâng cabin và đối trọng khi thang máy hoạt động lên xuống liên tục theo một đường thẳng, nên bộ phận này phải thường xuyên hoạt động và chịu nhiều cọ xác nhất.Với vị trí và công dụng như vậy thì sự hao mòn của hệ thống cáp tải là điều đương nhiên

Mà sự hao mòn của cáp tải cũng phục thuộc vào rất nhiều yếu tố như về loại cáp sử dụng, cách lắp đặt, tần suất sử dụng, cách sử dụng và bảo quản thang máy, hãng thang máy, chất lượng thang máy

Hệ thống cáp tải thang máy rất quan trọng, nên việc đảm bảo hệ thống cáp tải luôn tốt đặc biệt quan trọng. 

Nếu thang máy tải khách càng sử dụng lâu và liên tục thì càng cần theo dõi sát sao và kỹ lưỡng. Bởi thang sử dụng càng lâu, lực ma sát càng nhiều gây giãn cáp thì hệ thống cáp tải sẽ càng kém. Nếu cáp thang máy hỏng mà không được phát hiện kịp thời thì rất nguy hiểm cho hành khách bên trong cabin. Các sự cố thang máy rơi tự do cũng chính là do cáp tải bị đứt gây nên, vì vậy các chủ đầu tư nên thường xuyên kiểm tra để thay thế cáp thang máy an toàn và bền hơn.

Công tác kiểm tra bảo trì cáp tải thang máy giúp thang máy hoạt động tốt hơn-an toàn hơn. 

Nếu bạn muốn sử dụng loại cáp thang máy an toàn và chất lượng thì bạn có thể sử dụng sản phẩm được sản xuất bởi các doanh nghiệp thang máy uy tín, thương hiệu lớn.

Hâu quả của việc không bảo trì cáp tải thang máy?

Nếu không kiểm tra- bảo trì thang máy-cáp tải thang máy thường xuyên cáp tải sẽ bị giãn và hao mòn nên hệ thống thang máy hoạt động không còn êm ái, gây ra tiếng ồn, tạo cảm giác sợ hãi khi sử dung thang máy.

Còn hậu quả nghiêm trọng hơn nữa là cáp tải thang máy bị đứt khi hoạt động dẫn đến thang gặp sự có rơi tự do.

Để đảm bảo thang máy luôn bền đẹp-hoạt động ổn định. Bảo trì cáp tải thang máy là điều cần thiết.

Với bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng về tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy-cáp tải thang máy. Hãy sử dụng và chăm sóc thang máy đúng cách để thang máy luôn là thiết bị tiện ích cho con người, chứ không phải là nơi gây ra nỗi sợ hãi mỗi lần bước vô thang máy.

Nếu cần tư vấn thêm về thang máy quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận