MA TRẬN THỊ TRƯỜNG THANG MÁY VIỆT NAM ( PHẦN 1)

Mua thang máy loại nào là tốt nhất? Thang máy nào cho hộ gia đình? Thang máy nào cho chung cư là tốt? Thang máy giá thành phải chăng? Đây là những câu hỏi chung của tất cả khách hàng khi đến với Garuda và cần tư vấn đề có giải pháp tốt nhất cho công trình của mình. Khi thị trường thang máy hiện nay có tới hàng trăm công ty tham gia sản xuất-cung cấp-lắp đặt.

ma-tran-thang-may-viet-nam

“MA TRẬN THỊ TRƯỜNG THANG MÁY VIỆT NAM”-THANG MÁY NGOẠI NHẬP & THANG MÁY NỘI ĐỊA

Bài viết này của Garuda sẽ tóm tắt thị trường thang máy Việt Nam để quý khách có cái nhìn toàn diện về ngành thang máy, từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Nguồn gốc thang máy tạo nên “Ma trận” thị trường thang máy Việt Nam

Thị trường thang máy Việt Nam phát triển mạnh mẽ liên tục từ những năm 2000 với 2 thị phần thang máy là: Thang máy nhập ngoại 100% và Thang máy nội địa cùng hàng trăm công ty cung cấp dịch vụ thang máy hoạt động phát triển.

Nhưng trong quá trình phát triển, cộng thêm nhu cầu của thị trường nên riêng dòng “Thang máy nội địa” phát sinh thêm dòng “thang máy nội địa kém chất lượng” mà người Việt hay dùng 2 từ “hàng chợ” để nói lên chất lượng của nó.

->>Với 2 yêu tố trên tất cả tạo nên sự hỗn tạp trong sản xuất, lắp ráp khi trước khi đưa tới tay người tiêu dùng chứ chưa nói gì đến công tác lắp đặt có đạt tiêu chuẩn hay không? Cùng tìm hiểu những dòng thang máy Garuda đề cập với thông tin cơ bản dưới đây nhé.

Thang máy ngoại nhập 100%

Đây là dòng sản phẩm có mặt từ rất sớm tại thị trường Việt Nam, thậm chí có mặc từ rất sớm từ những năm đầu thế kỷ 20 mà hiện nay chính là chiếc thang máy cổ tại Bảo tàng mỹ thuật TP.HCM vẫn hoạt động bình thường. Nên khi nói đến chất lượng dòng thang máy này thì khỏi cần phải bàn nửa.

Ưu điểm:

– Nhập khẩu 100% nguyên đai, nguyên kiện từ các thương hiệu lớn như: Mitsubishi, Fuji, Nipon

– Được sản xuất theo tiêu chuẩn riêng của từng hãng nên an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

– Mẫu mã độc đáo hiện đại, thiết kế tinh xảo

Nhược điểm:

– Kích thước sản xuất theo tiêu chuẩn nhà sản xuất nên khi đưa vào thị trường Việt Nam lại trở thành điểm hạn chế tại một số công trình như: Công trình có vị trí lắp đặt nhỏ-hẹp, công trình có hố thang bị méo.

– Decor trang trí nội thất thang theo gu thẩm mỹ của chủ đầu tư sẽ có giá thành cao

– Công tác bảo trì-sửa chữa hạn hẹp, theo hãng mua của hãng nào thì chỉ có hãng đó bảo trì-sửa chữa được thôi, vì họ sẽ có chìa khóa phòng máy.

– Giá thành cao: Bao gồm cả giá đầu tư ban đầu khi mua sản phẩm(vì chịu nhiều thuế phí nên giá cao), đến giá lắp đặt- bảo trì-sửa cũng đều cao vì đa phần những linh kiện phục vụ cho công tác này đều là hàng nhập chính hãng.

Ma trận thị trường thang máy (Phần 1)” chỉ mới nói đến dòng thang máy ngoại nhập 100% quý khách hàng có thể tham khảo thêm phần 2 để hoàn thiện thông tin hơn nhé !

Còn tiếp….

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận