MA TRẬN THỊ TRƯỜNG THANG MÁY VIỆT NAM( PHẦN 2)

Tiếp nối “Ma trận thị trường thang máy Việt Nam(Phần 1)” Garuda sẽ làm rõ 2 dòng sản phẩm chiến lĩnh thị phần thang máy hiện nay: “Thang máy nội địa chất lượng” và “Thang máy nội địa kém chất lượng” để quý khách hàng nắm rõ hơn nhé.

ma-tran-thi-truong-thang-may

MA TRẬN THỊ TRƯỜNG THANG MÁY VIỆT NAM: THANG NGOẠI NHẬP – THANG MÁY NỘI ĐỊA

Thang máy nội địa Việt tại thị trường Thang máy Việt Nam

Dòng "Thang máy nội địa Việt' xuất hiện sau dòng "thang máy ngoại nhập" và không có nhiều lợi thế về sản xuất và thị phần nên khi mới đưa ra thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn như những dòng sản phẩm mới khác: Khó gây dựng lòng tin với người tiêu dùng và xây dựng hệ thống tiếp thị – bán hàng. Nhưng sau một thời gian đưa ra thị trường với mẫu mã đa dạng – chất lượng nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với dòng thang ngoại nhập nên dòng "thang máy nội địa Việt" dần chiếm được lòng tin người tiêu dùng. 

Sự phát triển của dòng thang máy nội địa đáp ứng phần nào nhu cầu của người tiêu dùng Việt với hàng trăm công ty sản xuất và cung ứng dịch vụ thang máy, thuận lợi cho người tiêu dùng Việt lựa chọn lựa chọn. Nhưng cũng mang lại nhiều huệ lụy khác đó là:

– "Năng lực" của các công ty thang máy này có thật sự như họ quảng cáo không?

– Sản phẩm thang máy này có chất lượng không? Vì dòng thang máy nội địa hình thành và phát triển theo thời gian ngoài dòng "Thang máy nội địa thiết bị đồng bộ chất lượng" lại phát sinh thêm một dòng khác "Thang máy nội địa hàng chợ" được lắp ráp từ các linh kiện rời rạc, kém chất lượng, các linh kiện thanh lý từ các công trình. 

=>> Cùng Garuda tìm hiểu "Thang máy nội địa việt" để có được nhận định tốt nhất về thị trường thang máy với những thông tin dưới đây nhé. 

Thang máy nội địa chất lượng với các thiết bị đồng bộ

Ưu điểm:

– Kích thước sản xuất linh hoạt: Thay đổi theo từng công trình nghĩa là chủ đầu tư có thể đặt hàng sản xuất theo kích thước của công trình thực tế, mà chúng ta vần thường hay gọi là “ đo ni đóng giày” theo cách của người Việt mình hay nói.

– Décor trang trí theo gu thẩm mỹ của chủ đầu tư có giá thành thấp vì bộ phận này được gia công trong nước.

– Giá thành phải chăng: Dòng thang máy này được lắp ráp hoàn thiện trong nước từ các bộ phận-linh kiện chính đều là hàng nhập khẩu(Động cơ, Plc,…), các bộ phận còn lại được gia công sản xuất trong nước nên giá thành thấp hơn so với dòng thang nhập khẩu.

– Công tác bảo trì-sửa chửa mở rộng, đơn vị nào cũng có thể thực hiện công tác này, điều này thiện tiên cho người dùng hơn.

-Thiết bị nhập khẩu 100% chính hãng được lắp ráp đồng bộ tại Việt Nam nên chất lượng không thua kém thang nhập ngoại.

Nhược điểm:

Về mặt thiết kế – mẫu mã một số bộ phận trong cabin thang máy chưa được tính xảo bằng dòng thang nhập ngoại, nhưng theo thời gian dòng thang ngày càng cải tiến và hiện đại hơn.

Thang máy nội địa hàng chợ

Ưu điểm: Dòng thang máy nội địa “hàng chợ” này về cơ bản nó đều kế thừa tất cả các ưu điểm của dòng “Thang máy nội địa” trên như: Giá thành rẻ, décor rẻ, kích thước sản xuất linh hoạt,  bảo trì – sửa dễ dàng.

Nhược điểm: Nhưng về chất lượng thì lại rất kém, vì dòng thang máy này thường được lắp ráp rời rạc, những linh kiện trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường( tái sử dụng từ những chiếc thang máy công trình lớn). Nên tất nhiên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với 2 dòng thang nhập khẩu và thang máy nội địa thiết bị đồng bộ.

Khi Qúy khách hàng mua "thang máy" là "mua sự tiện nghi" nên việc lắp chiếc thang máy chất lượng-giá thành có hơi cao chút, nhưng lại đảm bảo an toàn thì việc gì lại không?

Hi vọng với “Ma trận thị trường thang máy (Phần 2)" kết hợp với “Ma trận thị trường thang máy (Phần1)” sẻ giúp cho quý khách hàng có cái nhìn toàn diện nhất về thang máy.

Qúy khách cần tư vấn thêm về Thang máy – Lắp đặt thang máy Uy tín – Chuyên nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin để được sự hỗ trợ tốt nhất từ các kỹ sư Thang máy Garuda

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận