Mách bạn cách lựa chọn thang máy gia đình (Phần 1)

Thang máy gia đình là thiết bị có giá trị lớn, yêu cầu cao về tính an toàn, khó thay thế trong thời gian ngắn. Chính vì vậy khi mua một chiếc thang máy chủ đầu tư bao giờ cũng cân nhắc kỹ các vấn đề liên quan đến: Chất lượng, nguồn gốc, giá cả và đơn vị cung cấp để đảm bảo quá trình sử dụng và bảo trì bảo dưỡng thang sau này luôn ổn định. Với bài viết này Garuda sẽ bật mí cách lựa chọn thang máy gia đình dễ hiểu nhất! Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

lua-chon-thang-may-gia-dinh-1024x576

Lựa chọn thang máy gia đình theo loại thang máy

Thị trường thang máy Việt Nam phát triển rất đa dạng, để phân loại thang máy máy gia đình chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí: Nhập khẩu, sản xuất trong nước, có phòng máy hoặc không phòng máy, thương hiệu thang máy,….

Thang máy gia đình nhập khẩu

Là loại thang nhập khẩu 100% linh kiện nước ngoài, được đánh giá là loại thang tốt nhất về chất lượng, thiết kế tinh xảo. Thang máy nhập khẩu không giống như các thiết bị nhập khẩu khác, tuy nhập khẩu nguyên chiếc nhưng lại dưới hình thức nhập khẩu nguyên lô linh kiện. Sau đó sẽ được lắp ráp tại công trình (Việt Nam). Nên chất lượng thang sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ lắp đặt.

Thang máy gia đình liên doanh

Là loại thang gồm thiết bị chính nhập khẩu kết hợp với gia công một bộ phận trong nước. Thiết bị nhập khẩu thường là: Động cơ, điều khiển, đầu cửa cabin, thắng từ, thắng cơ, inox, rail, cáp tải,… Thiết bị gia công trong nước: Khung cabin, cabin, đối trọng, gia công inox hoa văn, tay vịn, mẫu trần, sàn, vách kính,…

 

cach-lua-chon-thang-may-gia-dinh-1024x400

NHẬN XÉT:  Thang máy liên doanh được cấu thành từ 2 loại linh kiện. Một loại là linh kiện nhập khẩu nước ngoài. Một loại là linh kiện được sản xuất, gia công lắp ráp trong nước (cabin, cửa tầng, cửa cabin ,…) Bởi vậy, giá thành của thang máy gia đình liên doanh không cao, linh kiện thay thế luôn có sẵn nên chi phí bão dưỡng thay thế vật tư cũng thấp. Tuy nhiên, sự đảm bảo chất lượng và mẫu mã thiết kế ở mỗi sản phẩm vẫn còn nhiều hạn chế.

Còn đối với thang máy nhập khẩu là dòng sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài và nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam. Đó là những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đã được kiểm định và đạt những tiêu chuẩn cao của thế giới với tính an toàn, tính thẩm mỹ cao. Vì vậy có sự đảm bảo về thiết kế và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên giá thành, chi phí bảo trì thay thế vật tư của dòng thang máy gia đình này cũng cao hơn nhiều.

Thang máy gia đình có phòng máy

Là loại thang xây dựng phòng máy phía trên cùng dùng để chứa các thiết bị: Tủ điện, máy kéo, governor,… Máy kéo sử dụng có thể là loại có hộp số hoặc không hộp số . Với phòng kỹ thuật xây dựng riêng biệt giúp quá trình lắp đặt, bảo trì, cứu hộ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tốn diện tích xây phòng máy, điều này là không hề lý tưởng với các công trình bị khống chế chiều như nhà phố, gia đình tại các khu đô thị lớn.

Thang máy gia đình không phòng máy

Là loại thang máy có máy kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Máy kéo sử dụng thường là loại không hộp số kích thước nhỏ gọn, công suất nhỏ từ 2.2Kw đến 10.0kw tiết kiệm điện năng, tiết kiệm diện tích xây dựng phù hợp với nhà cải tạo, nhà không có khả năng xây dựng cao tầng. Khó khăn trong việc bảo trì do không có phòng máy cho kỹ thuật viên đứng thao tác.

thang-may-khong-phong-may-va-co-phong-may

NHẬN XÉT:  Xét về yếu tố có phòng máy và không có phòng máy thì có thể nhận thấy sự vượt trội của của loại thang không phòng máy. Cụ thể: Loại không có phòng máy có thể tiết kiệm về giá cả hay chi phí bảo dưỡng nhưng lại tốn diện tích và có hạn chế trong độ cao 2200mm, cũng như vấn đề về mùi dầu của hộp số khá nghiêm trọng. Ngược lại, loại không phòng máy lại nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, vận hành êm ái, chiều cao lên tới 6 tầng và không có mùi dầu máy.

Với (Phần 1) Mách bạn cách lựa chọn thang máy gia đình là cách lựa chọn thang máy gia đình theo loại thang máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm (Phần 2) Mách bạn cách lựa chọn thang máy gia đình để có được chiếc thang máy gia đình ưng ý hơn nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận