Mách bạn cách lựa chọn thang máy (Phần 2)

Hiện nước ta có rất nhiều công ty thang máy, từ các thương hiệu sản xuất thang máy nổi tiếng toàn thế giới cho đến các thương hiệu sản xuất thang máy trong nước. Mỗi thương hiệu sẽ có những thế mạnh và ưu điểm riêng phù hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Nhưng nói đến thương hiệu thang máy phổ biến, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam gồm 2 thương hiệu thang máy đến từ Nhật Bản: Thang Mitsubishi & Thang máy Fuji.

Lựa chọn thang máy gia đình theo thương hiệu

Thang máy Mitsubishi và thang máy Fuji đều là 2 thương hiệu thang máy đến từ Nhật Bản. Nhưng cũng có những điểm khác biệt nhau tại thị trường Việt để phù hợp với nhiều hộ gia đình.

thuong-hieu-thang-may

Thang máy gia đình Mitsubishi

Hãng thang máy đến từ Nhật Bản đã khẳng định tên tuổi thương hiệu trong và ngoài nước bởi chất lượng, độ an toàn, uy tín và tin cậy, thiết kế cực kỳ tinh xảo. Nên thang máy gia đình Mitsubishi được đánh giá là dòng thang tốt cả trong lẫn ngoài, chất lượng tương xướng với giá thành.

Thang máy gia đình Fuji

Cũng là một thương hiệu thang máy nổi tiếng đến từ Nhật Bản, với tiêu chí tiết kiệm chiều cao, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm kích thước. Giá thành thiết bị linh kiện chính hãng rẻ và dễ mua rất thuận tiện cho quá trình sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa thang máy phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

 Nhận xét: Thang máy Mitsubishi và thang máy Fuji đều là 2 thương hiệu thang máy đến từ Nhật Bản. Thang máy Mitsubishi khẳng định đẳng cấp khi giá thành đi đôi với chất lượng. Giá thành cao nên dòng thang này phù hợp với phân khúc khách hàng cao cấp như các khu biệt thự, nhà phố kinh doanh cần sự sang trọng, phân khúc nhà cao tầng.

Thang máy Fuji vẫn đảm bảo chất lượng, tính an toàn, nhưng phổ biến, tiện lợi và dễ sử dụng hơn khi các thiết bị linh kiện có sẵn với mức giá phải chăng. Nên dòng thang máy này đang phát triển khá mạnh mẽ cạnh tranh với thương hiệu thang máy Mitsubishi đình đám tại thị trường Việt Nam.

Việc lựa chọn thang máy gia đình còn dựa vào quy mô và mục đích sử dụng, kích thước hố thang sẽ quyết định đến tải trọng thang máy cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ thông thường Thang máy gia đình 250kg tải 2 -3 người/ lần, thích hợp cho nhà có diện tích 30m – 45 m2 … 

Với Phần 1 và Phần 2 của mách bạn cách lựa chọn thang máy, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích nhiều trong quá trình chọn mua và cân nhắc chiếc thang máy phù hợp cho công trình của mình. Điều này giúp tối ưu chi phí và tránh lãng phí khi sử dụng thang máy. 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận