NÊN MUA THANG MÁY GIA ĐÌNH LOẠI NÀO?

“Nên mua thang máy gia đình loại nào?” là câu hỏi Garuda gặp phải rất nhiều khi tiếp nhận thông tin tư vấn từ quý khách hàng ngoài những câu hỏi liên quan đến giá thành thang máy. Việc thắc mắc cần tư vấn về loại thang máy lắp đặt là diều dĩ nhiên khi hiện tại chỉ riêng Thang máy gia đình cũng đã gồm rất nhiều loại như: Thang máy gia đình ngoại nhập 100% – Thang máy nội địa – Thang máy có phòng máy – Thang máy không phòng máy, còn chưa tính đến từng loại thang máy này lại có tải trọng riêng như loại: 250kg, 300kg, 468kg,…..

thang-may-gia-dinh

THANG MÁY GIA ĐÌNH CÓ PHÒNG MÁY – THANG MÁY GIA ĐÌNH KHÔNG PHÒNG MÁY

Để giải đáp câu hỏi “ Nên mua thang máy gia đình loại nào?” Qúy khách hàng cần được tư vấn từ các chuyên viên – kỹ sư thang máy của công ty thang máy Uy tín. Nhưng chính bản thân quý khách cũng cần trang bị một số kiến thức cơ bản về các những loại thang máy gia đình hiện có mặt trên thị trường, để đưa ra quyết định tốt nhất cho chính căn nhà của mình.

“ Nên mua thang máy gia đình loại nào?” nói cho cùng cũng là giá thành thang máy quyết định câu trả lời, Vì câu hỏi “ Nên mua thang máy gia đình loại nào?”  lại phục thuộc vào nhiều yếu tố như loại thang máy – Tải trọng – mẫu mã – tính năng mà những yếu tố này lại ảnh hưởng tới giá thành rất nhiều

Các loại thang máy gia đình trên thị trường hiện nay 

Thang máy gia đình ngoại nhập 100%: Dòng thang máy ngoại nhập nguyên đai nguyên kiện từ các nhà sản xuất và cung cấp thang máy lớn có tiếng như Mitsubishi, Fuji, Nippon,..nên ưu điểm là chất lượng dòng thang máy này luôn được đảm bảo theo các tiêu chuẩn và công nghệ cao.

Còn nhược điểm của nó là Giá thành thang máy cao vì phải chịu nhiều thuế phí liên quan đến nhập khẩu, vận chuyển đường dai. Thêm nữa là những chiếc thang máy ngoại nhập này phải chịu thêm “ giá thương hiệu” của các thương hiệu thang máy lớn (ví dụ: Có thể cũng tải trọng và kiểu dàng nhưng những chiếc thang máy ngoại nhập thương hiệu lớn như Mitsubishi luôn có giá thành cao hơn những dòng thang ngoại nhập không có tên tuổi bằng).

Thang máy nội địa Việt: Là dòng thang máy được sản xuất đồng bộ với các linh kiện chính nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn như Fuji, Mitsubishi, Nippon,… Sau đó lắp ráp với các bộ phận cabin, đối trọng được gia công trong nước . Nên ưu điểm của dòng thang máy là giá thành rẻ và chất lượng vẫn được đảm bảo khi các linh kiện chính như máy động cơ máy kéo, PLC đều được nhập khẩu chất lượng.

Nhược điểm của dòng thang này là nếu xét về độ tính xảo của một số bộ phận trong cabin thang còn kém chút chút so với dòng thang ngoại nhưng điều này lại không đáng ngại.

Thang máy gia đình có phòng máy: Là loại thang được thiết kế phòng máy phía trên của mỗi thang dùng để đặc tủ điện và máy kéo. Ưu điểm của dòng thang này là giá thành rẻ hơn so với  dòng thang không phòng máy, bảo trì – bảo hành thang diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nhược điểm của dòng thang này: Bất lợi cho những ngôi nhà bị không chế chiều cao, vì có phòng máy nên khi thiết kế – lắp đặt phải mất thêm một khoảng không gian chiều cao để xây dựng phòng máy (Thông thường chiều cao phong máy tầm 2100 mm – 2600 mm). Và quý khách hàng phải thêm một phần chi phí để xây dựng phòng máy

Thang máy gia đình không phòng máy: Là dòng thang không cần phòng máy vì các bộ phận máy kéo được đặc trong giếng thang còn tủ điều khiển sẽ được đặc vị trí trên cửa tầng trên cùng. Ưu điểm giúp cho kiến trúc công trình trở nên gọn đẹp hơn khi không phải tốn thêm chi phí xây dựng phòng máy nên đặc biệt thích hợp cho những công trình bị không chế về diện tích chìu cao.

Nhược điểm: Gía thành cao hơn chút so với thang có phòng máy và quá trình bảo trì – bảo dưỡng diễn ra không thuận lợi.

Vậy nên chọn thang máy gia đình loại nào cho các hộ gia đình?

Với những lý giải về  những dòng thang máy hiện tại trên thị trường chúng tôi có thể đưa ra nhận định sơ bộ cho quý khách hàng tham khảo thêm khi gặp phải Câu hỏi: “Nên mua thang máy gia đình loại nào?”

Đầu tiên chúng ta sẽ lựa chọn thang máy loại nào?” bằng cách phân loại thang máy theo nguồn gốc: Thang máy gia đình ngoại nhập và Thang máy nội địa lựa chọn loại nào trong 2 loại này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính của quý khách hàng.

Nếu quý khách hàng có điều kiện tài chính dư dả – Có thể bỏ ra số tiền lớn cho chi phí đầu tư ban đầu và cả chi phí quản lý sử dụng ( giá thành thang máy mắc và giá cho việc thay thế linh kiện thang máy gặp trục trặc trong quá trinh sử dụng cũng mắc) thì việc suy xét lắp đặt thang ngoại là đều có thể.

Còn nếu quý khách hàng muốn tối ưu chí phí ở mức hợp lý cả về chi phí đầu tư và quản lý sử dụng thì việc lựa chọn thang máy nội địa là điều tốt nhất( Vì thang máy nội địa giá thành rẻ, chi phí thay thế linh kiện cũng rẻ) mà quan trọng là chất lượng mẫu mã thang không hế thua kém dòng thang ngoại.

=> Thang máy gia đình loại nào tùy theo quý khách hàng nhưng theo thực tế Garuda khuyên quý khách hàng nên sử dụng Thang máy gia đình nội địa Việt vì nó có giá thành phù hợp với thị trường Việt Nam, chất lượng ổn định thì tại sao chúng ta lại không sử dụng “ Người Việt dùng hàng Việt” thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt.

Sau khi đã nhận định được loại thang ngoại hay nội Qúy khách hàng sẽ lựa chọn thang máy loại nào theo thiết kế phòng máy: Thang máy gia đình có phòng máy hay thang máy gia đình không phòng máy, việc sử dụng thang máy nào cho gia đình cùng đều được mỗi thang máy có ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên có một số trường hợp sử dụng thang máy loại nào lại phục thuộc vào chính ngôi nhà của quý khách: Nếu công trình của quý khách bị hạn chế diện tích chiều cao thì phương án hợp lý nhất là sử dụng thang máy gia đình không phòng máy vì không cần phải xây dựng phòng máy.  

=> Thang máy không phòng máy hay có phòng máy loại nào cũng tốt cho gia đình, nhưng đối với các hộ gia đình thướng thích lắp đặt thang máy không phòng máy cho gia đình hơn vì ưu điểm của nó là gọn, nhẹ, hoạt động êm ái, tiết kiệm điện năng.

Chúng tôi hy vọng Nên lựa chọn mẫu thang máy gia đình loại nào? Sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tốt nhất về thang máy. Nhưng để lựa chọn được chiếc thang máy tốt nhất cho công trình của mình còn phục thuộc vào nhiều yếu tố  nữa như tải trọng – mẫu – thiết kế – tính năng và để tìm hiểu thêm Qúy khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi Thang máy Garuda hoặc để lại thông tin để được tư vấn – miến phí.

Thang máy Garuda – Niềm tin của mọi nhà !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận