NGUYÊN DO CHÍNH DẪN ĐẾN SỰ CỐ THANG MÁY

Hệ thống thang máy là một trong những ứng dụng phổ biến hiện đại nhất hiện nay được sử dụng nhiều trong các tòa nhà cao tầng. Sự an toàn và độ tin cậy của hệ thống thang máy rất quan trọng khi nó liên quan trực tiếp đến việc chuyên chở người nên mỗi chiếc thang trước khi đưa vào sử dụng luôn được kiểm định chặt chẽ, phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn. Nhưng bởi một vài nguyên nhân trong quá trình sử dụng thang máy cũng sẽ xảy ra một số sự cố (lỗi cơ học) nên thông thường để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng thang máy phải được bảo trì – bảo dưỡng định kỳ thường xuyên nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời những sự cố. Với bài viết này hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi tại sao thang máy lại xảy ra sự cố (lỗi cơ học) mặc dù đã kiểm soát chất lượng ngay từ đầu nhé?

dong-co-thang-may

Có 3 nguyên do chính dẫn đến sự cố thang máy

“Sự cố thang máy” là cụm từ chả ai mong muốn nhất khi sử dụng thang nhưng dù thang máy có tốt đến đâu có hoàn hảo đến đâu thì cũng chỉ là “vật” mà đã là vật thì không thể tránh khỏi “Quy luật vận động phổ biến của tự nhiên” Lão Tử từng đề cập theo ông: “Muôn vạn vật trong quá trình sinh thành, hủy diệt đều bao chứa những mặt đối lập song hành” Garuda sẽ  nêu ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố thang máy sau:

1. Đầu tiên là do sử dụng thang máy quá nhiều, thường xuyên

Thang máy được cấu tạo từ hàng trăm thiết bị linh kiện phối hợp hoạt động với các thiết bị máy móc chính và phụ các thiết bị – linh kiện chính đảm nhiệm các vai trò quan trọng và sẽ phải làm việc nhiều những thiết khác khi thang hoạt động. Nên nếu chiếc thang đó được sử dụng liên tục thường xuyên thì các thiết bị máy móc này sẽ phải chịu sức ép nhiều hơn khi phải  làm việc liên tục -> dẫn đến tình trạng “mệt mỏi” thang máy rơi vào tình trạng mất kiểm soát khiến thang nhanh chóng bị hỏng và xảy ra sự cố hơn những chiếc thang khác.

2. Khả năng bôi trơn động cơ máy móc bên trong thang máy

Thang máy là hệ thống máy móc vận chuyển với quy mô lớn nên trong quá trình sử dụng nó thường phái chở quá nhiều người, tần suất sử dụng liên tục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bôi trơn giữa các linh kiện máy móc bên thang máy. Hiệu ứng bôi trơn giúp thang máy hoạt động một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nên đóng nó đóng vai trò rất quan trọng trong toàn bộ hệ thống thang, nếu hiệu ứng bôi trơn này có vấn đề sẽ khiến thang máy nhanh chóng bị hao mòn hơn trong quá trình vận hành -> dẫn đến các sự cố là điều đương nhiên. Thang máy gia đình

3. Tuổi thọ thang máy các thiết bị linh kiện bên trong thang máy

“Bạn chỉ cần lắp đặt một chiếc thang máy thực hiện bảo trì – bảo dưỡng định kì thường xuyên là có thể sử dụng mãi mãi ư?” Không điều này là hoàn toàn sai lầm nhé vì thang máy cũng có tuổi thọ. Thông thường tuổi thọ của một chiếc thang máy ngoại là 20 năm và tuổi thọ của một chiếc thang máy nội là 15 năm (nhưng tuổi thọ của thang có thể tăng hoặc giảm do cách sử dụng, tần suất sử dụng, cách chăm sóc chúng). Và một chiếc thang máy càng sử dụng lâu thì tất nhiên khả năng xảy ra lỗi và cũng sẽ nhiều hơn một chiếc thang máy mới, nên thông thường đối với chững chiếc thang máy đã quá tuổi thọ vấn đề bảo trì – bảo dưỡng sẽ được thực hiện với tần suất nhiều hơn và định kì hơn.

Thang máy thiết bị máy móc quan trọng nên quý khách cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng, nên sử dụng đúng cách từ tốn – không nên hấp tấp vội vàng (như nhấn nút liên tục trên bẩng điều khiển,…), nên thực hiện bảo trì – bảo dưỡng thang máy định kì thường xuyên vừa đảm bảo tính tiện nghi nhanh chóng vừa đảm bảo tính an toàn tránh các sự cố thang máy. Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy, báo giá, lắp đặt, bảo trì thang máy các loại vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0979. 58.79.79 để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận