NHU CẦU NHÀ Ở CHUNG CƯ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG THANG MÁY CHUNG CƯ

Thang máy chung cư – Quan niệm “nhà mặt đất” mới an toàn đang dần được thay thế bằng các căn hộ chung cư tại các thành phố lớn Sài Gòn và Hà Nội khi giá nhà đất ngày một leo thang. Sự phát triển của loại hình nhà ở chung cư không phải ngẫu nhiên mà là xu thế tất yếu: Các căn hộ chung cư được xây dựng rầm rộ từ loại bình dân, tầm trung cho đến các căn cao cấp tương ứng với các mức giá tầm vài trăm triệu cho đến vài tỷ, hoặc thậm chí hơn chục tỷ để đáp ứng nhu cầu của người dân một cách tốt nhất.

thang-may-chung-cu-1

Và giá thành của một căn chung cư sẽ phụ thuộc vào vị trí, dịch vụ, tiện ích, nội thất thiết kế,… Thang máy chung cư cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành và quyết định sức mua của khu chung cư.

Thang máy chung cư – Phân loại thang máy theo chung cư

Lắp đặt một chiếc thang máy chung cư đảm bảo tính an toàn và đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của các hộ dân sinh sống là điều chủ đầu tư, các kiến trúc sư cần tính toán và đảm bảo khi xây dựng. Để xác định chính xác kích thước, tải trọng thang cần xem xét kỹ các yếu tố về diện tích, quy mô chung cư, số hộ sinh sống, lượt người di chuyển ra vào,….

thang-may-chung-cu

Thang máy chung cư dưới 10 tầng

Đây là loại hình chung cư phổ biến với diện tích nhỏ (cao từ 4 đến 6 tầng), với giá thành rẻ phù hợp với những bạn trẻ độc thân hoặc hộ gia đình ít người.Trước đây loại chung cư mini  này sẽ không  cần lắp thang máy, những năm trở lại đây khi thị trường thang máy nội địa phát triển với giá thành hạ nhiệt, đặc biệt nhằm tăng giá trị thuê mua những căn hộ mini nên việc lắp 1 chiếc thang máy chung cư mini là điều cần thiết.

 • Tải trọng thang máy chung cư mini dưới 10 tầng từ: 450kg -> 750kg
 • Kích thước cabin tương ứng: 1400mm x 1500mm x 2300mm
 • Số lượng thang từ: 1 -> 2 thang
 • Tải: 6 -> 11 người/lần.

Thang máy chung cư cao từ 10 đến 15 tầng

Với quy mô chung cư lớn hơn, số tầng phục vụ, số người sử dụng cũng nhiều hơn nên số lượng thang máy và tải trọng thang máy phải có sự thay đổi. Đặc biệt với những chung cư thế này mục đích sử dụng vừa để ở vừa cho thuê nên số lượt người di chuyển ra vô có sự dao động lớn. Nên ngoài việc tính toán chính xác các hộ dân sinh sống, số tầng phục vụ thì việc xác định chính xác “những vị khách vãng lai” là điều nên làm.

 • Tải trọng thang máy chung cư 10 – 15 tầng: 900kg -> 1300kg
 • Kích thước cabin tương ứng: 1400mm x 1300mm
 • Số lượng thang: 3 -> 4thang (Nhưng vẫn còn tùy thuộc vào quy mô, số phòng từng tầng, chung cư cao cấp hay tầm trung,…)
 • Tải: 13 -> 20người/lần.
 • Đặc biệt để thuận tiện sinh hoạt loại hình chung cư này cần lắp kèm theo thang tải hàng có tải trọng từ 1500kg, 2000kg, 2500kg

Thang máy chung cư 25 tầng trở lên

Chung cư 25 tầng trở lên diện tích 1 căn hộ từ 70m2 với nhiều căn hộ/tầng và thường được xây dựng tại các thành phố lớn, các khu đô thị mới. Với lượng dân cư sinh sống đông đúc nên việc trang bị số lượng thang máy tương ứng mới đáp ứng được nhu cầu đi lại của của người dân. Tất nhiên bên cạnh những chiếc thang tải người việc trang bị thang tải hàng là không thể thiếu đối với khu chung cư này.

 • Tải trọng thang máy cư từ: 1000kg -> 1600kg
 • Số lượng thang: Tùy theo nhu cầu thực tế (số tầng phục vụ, số dân cư sinh sống, chung cư cao cấp hay thường,…)
 • Tải: 15 -> 24người/lần
 • Hệ điều khiển nhóm: 2 thang (Douplex), 3 thang (triplex), 4,5,6,7,8 car group control
 • Trang bị thêm các thiết bị an ninh thang máy: Thẻ giới hạn tầng, mã vân tay an ninh,..

Thang máy Garuda – Thương hiệu thang máy chung cư uy tín

Thang máy Garuda thương hiệu dẫn đầu 3 năm liên tiếp 2016,2017,2018 đầu tư và chú trọng trong sản xuất – sự đồng bộ giữa các thiết bị, đảm bảo được chất lượng, khả năng vận hành ổn định, tính an toàn, tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt giá thành hợp lý phù hợp với hầu hết các công trình thang máy chung cư, thang máy gia đình, thang máy cao tầng, thang máy bệnh viện,….

Hình ảnh thi công – lắp đặt thực tế thang máy Garuda 

Mỗi loại hình chung cư sẽ có kích thước thang máy phù hợp, việc xác định đúng kích thước và số lượng thang là một trong những tiêu chí quan trọng để có được chiếc thang máy hoàn hảo đáp ứng đủ công năng sử dụng. Để có thêm thông tin chi tiết (giá cả & thông tin kỹ thuật) hoặc cần tư vấn thêm về thang máy chung cư Qúy khách hàng  vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0979.58.79.79 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận