Những lưu ý khi thiết kế hố thang cho thang máy gia đình loại nhỏ

 

Ngày nay, việc sử dụng thang máy gia đình loại nhỏ được nhiều gia đình chọn lựa bởi việc đảm bảo phục vụ tốt cho con người đồng thời cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới không gian sống của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, để thang máy gia đình loại nhỏ được đưa vào sử dụng thuận lợi, hiệu quả và an toàn nhất thì chủ đầu tư nên tìm hiểu, nắm rõ những lưu ý khi thiết kế hố thang máy sẽ mang tới một thiết bị thang máy tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý khi thiết kế hố thang cho thang máy gia đình loại nhỏ

Lưu ý về kích thước hố thang

Đối với dòng thang máy gia đình nhỏ nhất hiện nay được cung cấp ra thị trường có yêu cầu về kích thước hố thang cần đạt là 1400mm (chiều rộng) x 1300 mm (chiều sâu). Tải trọng 250kg hoàn toàn thích hợp, đáp ứng cho nhu cầu đi lại của mọi thành viên trong một gia đình thông thường.

Song bên cạnh đó thì việc xây dựng hố thang cần có độ dày 100-200mm để đảm bảo về chất lượng. Đồng thời phải sử dụng cột ở bốn góc giếng thang với kích thước 100mm x 300mm để khả năng chịu lực của hố thang được đảm bảo, từ đó giúp thiết bị có được tiền đề vững chắc để đưa vào lắp đặt, sử dụng.

Lưu ý về hố pit thang máy

Với các dòng thang máy hiện nay, yêu cầu tối thiểu về chiều sâu cần đạt 450mm.

Ngoài ra, hố pit thang máy cần được trang bị đầy đủ thêm những thiết bị như giảm chấn cho cabin thang máy, giảm chấn cho đối trọng, đối trọng của bộ khống chế vượt tốc và cả công tắc hành trình. Để thiết bị có được quá trình hoạt động an toàn, nâng cao chất lượng phục vụ cho người sử dụng.

Lưu ý về phòng máy

Thực hiện đúng bản vẽ thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra trước đó để phòng máy có tính chịu lực cao, khả năng thông thoáng tốt. Nên có sự giám sát, tư vấn của đơn vị cung cấp nếu muốn quá trình xây dựng phòng máy diễn ra đúng yêu cầu, đạt chất lượng cao.

Khi xây dựng phòng máy cho thang máy gia đình loại nhỏ, cần đảm bảo một số yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể như sau:

– Chiều cao OH cần đạt mức độ tiêu chuẩn là 3800mm.

– Khi đổ sàn phòng máy cần chú ý đặt dầm bê tông nằm ở 4 mặt của hố thang.

– Chú ý để chừa ra 2 lỗ kỹ thuật với kích thước lần lượt là 700mm x 700mm và 200mm x 200mm.

– Chú ý tới quá trình làm cửa phòng máy cho thiết bị thang máy.

– Đặt lỗ thoáng cho phòng máy ở vị trí thích hợp để lưu thông không khí, giúp không gian bên trong phòng máy dễ dàng thoát nhiệt hơn.

Đây là những vấn đề cần quan tâm, chú trọng nhiều nhất, là công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng hố thang máy. Chú ý tới việc thiết kế, xây dựng hố thang, hoàn thiện công đoạn này chất lượng, đúng yêu cầu sẽ giúp chúng ta có được thiết bị thang máy hoàn hảo, phục vụ cho người dùng một cách tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận