Những lưu ý khi xây dựng phòng máy cho thang máy

Đối với dòng thang máy sử dụng phòng máy thì việc tiến hành xây dựng, hoàn thiện phòng máy như thế nào có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Công việc này góp phần quan trọng làm nên tính ưu việt của thang máy trong việc phục vụ cho cuộc sống con người.

LƯU Ý KHI XÂY DỰNG PHÒNG MÁY

Có nhiều yêu cầu kỹ thuật cần được đảm bảo trong quá trình xây dựng phòng máy, việc đảm bảo về kết cấu chịu lực của phòng máy là một trong những yêu cầu quan trọng, cần được thực hiện một cách kỹ càng nếu muốn khi đưa vào vận hành thang máy có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Tiến hành xây dựng phòng máy cần có hệ thống dầm chịu lực để đảm bảo khả năng chịu lực cao, có thể truyền lực ra hệ thống cột chịu lực bên ngoài hố thang mới có thể giúp thang máy hoạt động hiệu quả. Ngoài ra cần chú ý làm dầm khóa xung quanh hố thang, có sự liên kết với cột trước khi tiến hành đổ sàn phòng máy.

Ngoài ra, khi tiến hành xây dựng phòng máy cần chú ý để  lại các lỗ trên sàn phòng máy nhằm mục đích giúp hỗ trợ kéo máy kéo lên khu vực phòng máy, đó là vị trí xỏ cáp tải và cũng là nơi để thả cáp thắng cơ.

Chiều cao cụ thể của phòng máy phụ thuộc khá nhiều vào tải trọng của thiết bị nên cần tìm hiểu, có những tính toán và cân đối hợp lý để đảm bảo phòng máy được xây dựng hoàn hảo, đúng tiêu chuẩn và hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

XÂY DỰNG PHÒNG MÁY PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT

Thời tiết ở nước ta diễn biến phức tạp, có sự khác biệt giữa các mùa nên khi xây dựng phòng máy đòi hỏi cần có những điều chỉnh sao cho phù hợp và hài hòa nhất.

Mùa đông ở nước ta không quá lạnh như nhiều nước ở khu vực hàn đới hay ôn đới, nên cũng không ảnh hưởng quá lớn tới thang máy. Tuy nhiên, mùa hè ở nước ta khá nóng và việc làm sao có những phương án chống nóng, bảo vệ các bộ phận của thang máy có trong phòng máy cần được quan tâm, đặt lên hàng đầu.

Có nhiều cách để chống nóng cho thang  máy, chú ý không xây dựng phòng máy quá kín, tốt nhất nên sử dụng quạt thông gió để có thể làm giảm bớt phần nào nhiệt độ bên trong phòng máy. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh điều kiện thời tiết quá oi nóng, quá khắc nghiệt thì lúc này việc sử dụng điều hòa được coi là phương án hiệu quả và đơn giản nhất.

Đặc biệt, với những thiết bị thang máy hoạt động tần suất lớn thì sử dụng điều hòa trong những ngày oi nóng, nhiệt độ lên cao được coi là cách để dung hòa không khí bên trong phòng máy cũng như bảo vệ tốt hơn cho bất kỳ bộ phận, chi tiết nào dù là nhỏ nhất trong phòng máy nói riêng và của thang máy nói chung.

Đối với thang máy có phòng máy thì việc hoàn thiện khu vực phòng máy là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết định tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của thang máy sau này. Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé.

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận