NHỮNG NGUYÊN NHÂN ẢNH HƯỞNG ĐẾN AN TOÀN THANG MÁY CHUNG CƯ

Thang máy chung cư là một trong những yếu tố tạo nên sự phát triển của loại hình nhà ở này khi chỉ với một chiếc thang máy con người có thể di chuyển đến các tầng trong khu chung cư mà không cần tốn quá nhiều sức. Nhưng vấn đề an toàn thang máy chung cư lại thật sự chưa được quan tâm nhiều khi có quá nhiều yếu tố tác động đến chúng khi nó được xem như thiết bị công cộng. 

thang-may-chung-cu

THANG MÁY CHUNG CƯ CHẤT LƯỢNG TẠI GARUDA

Hãy cũng Garuda tìm hiểu thêm về những nguyên nhân ảnh hưởng đến an toàn thang máy chung cư qua bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về những chiếc thang máy này nhé.

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến an toàn thang máy chung cư

Thang máy chung cư được lắp đặt sử dụng chung nên khi tìm hiểu những nguyên nhân ảnh hưởng đến tính an toàn thang thì nhiều vô số kể: Có thể tại chính chất lượng chiếc thang đó, hay do thao tác lắp đặt – kiểm định thang máy, cách sử dụng, do không được bảo trì,….

Khi hệ thống an toàn trục trặc

Mỗi thang máy đều được trang bị một hệ thống an toàn, hệ thống này tích hợp nhiều thiết bị liên kết với nhau để đảm bảo quá trình của thang luôn hoạt động ổn định. Nếu thang gặp sự cố hệ thống này sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bảo vệ thiết bị thang máy. 

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến hệ thống an toàn thang máy gặp trục trặc, không hoạt động:

Do thời gian sử dụng thang máy lâu dài:  Dẫn đến các linh kiện bị hao mòn, chế độ an toàn thang máy lâu không hoạt động nên bị lờn ốc, hoạt động không trơn tru.

Chất lượng thiết bị thang máy không đảm bảo: Thiết bị thang máy chất lượng kém dẫn đến tuổi thọ thang máy giảm, thang máy nhanh xuống cấp khi đưa vào sử dụng dẫn đến sự cố thang máy có nguy cơ xảy ra nhiều hơn.

Không coi trọng việc bảo trì – bảo dưỡng

“ Nước chảy đá mòn” huống chi là các linh kiện thang máy, các thiết bị thang máy sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn, hư hỏng dần. Khi các thiết bị thang máy bị hao mòn, hư hỏng khả năng vận hành thang cũng sẽ kém đi rất có thể xảy ra trục trặc nguy hiểm.

Nhưng nếu thang máy được bảo trì – bảo dưỡng thang máy định kỳ thường xuyên sẽ phát hiện được các vấn đề của thang máy và tiến hành khắc phục, xử lý kịp thời các hao mòn hư hỏng bằng cách thay thế hoặc thêm dầu nhớt vào động cơ.

Hành vi của người sử dụng thang

Đây là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn thang máy, như ông bà ta thường có câu “của bền tạo người” cũng không sai. Khi sử dụng mỗi người cần có ý thức giữ gìn và sử dụng đúng quy cách(như tuân thủ tải trọng: thang máy tải khách là để tải người không nên dùng tải hàng hóa xe máy,…) sẽ giúp thang máy hoạt đông bền bỉ và ổn định hơn. Thang máy chung cư là thiết bị công cộng nên mỗi người sử dụng cần có ý thức và trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho chính chúng ta và những người xung quanh.

Thang máy chung cư là phương tiện di chuyển tiện tích trong các khu chung cư nhưng nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh nếu không đảm bảo an toàn thang máy khi sử dụng, nên chúng tôi hi vọng với nguyên nhân ảnh hưởng đến an toàn thang máy mỗi cá nhân sử dụng thang máy sẽ có ý thức và cẩn thận hơn đảm bảo an toàn cho chính chúng ta và tất cả mọi người. 

Qúy khách cần tư vần thêm về thang máy tải khách, thang cuốn, thang tải hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!
 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận