Quy trình lắp đặt thang máy 11 bước chuẩn xác – an toàn

lap-dat-thang-may-1

Quy trình lắp đặt thang máy được thực hiện một cách nghiêm ngặt dưới sự giám sát của các bên liên quan (kỹ sư thang máy, chủ sở hữu,..) .Tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn lắp đặt Việt Nam và quốc tế: 

  • Tiêu chuẩn an toàn sản xuất theo quy định an toàn sản xuất của nhà nước.
  • Tiêu chuẩn an toàn sản phẩm theo chuẩn thang máy châu Âu N81.
  • Tiêu chuẩn Hợp Qui thang máy theo văn bản nhà nước Việt Nam.
  • Quản lý chất lượng ISO 9001.
  • Tiêu chuẩn thiết kế HT-TK01.
  • Tiêu chuẩn sản xuất HT-SX01.
  • Tiêu chuẩn thi công HT-TC01.
  • Tiêu chuẩn bảo trì HT-BT01.
  • Tiêu chuẩn cung ứng HT-CU01.
  • Tiêu chuẩn đánh giá nhân viên HT-GD01.

Quy trình lắp đặt thang máy 11 bước chuẩn xác – an toàn​

Bước 1: Tập kết vật tư, thiết bị đến công trình -> Thực hiện lắp đặt dàn giáo và chuyển dần vật tư vào hố thang  như: Rai cabnin, rail đối trọng, máy kéo, khung, tủ điện,… giúp quá trình lắp đặt diễn ra thuận tiên và nhanh chóng.

Bước 2: Sau khi đã bố trí sắp xếp các thiết bị đúng vị trí -> Tiến hành thả dây rọi định vị nhằm kiểm tra chính xác lại kích thước, thông số kỹ thuật như vị trí đặt rail cabin, rail đối trọng, cửa tầng, Governor.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt rail từ dưới lên trên, cố định các thành rail bằng các basket giữa rail liên kết với những đà bê tông xung quanh hố thang.

Bước 4: Lắp khung cabin và đối trọng tiến hành bằng cách lắp cáp tải tạo liên kết giữa cabin và khung đối trọng -> thêm tải đối trọng vào khung đối trọng để cân bằng với tải trọng thang -> lắp máy điều tốc (governor), lưu ý máy kéo và khung thang máy cần được lắp đặt đúng vị trí thích hợp, chính xác theo tiêu chuẩn.

Bước 5: Sử dụng máy kéo, quay tay đưa khung cabin thang máy lên xuống, đồng thời tiến hành lắp đặt hệ thống cửa tầng và bộ phận bao che cửa tầng để hoàn thiện chất lượng thiết bị hiệu quả.

Bước 6: Sau khi hoàn tất cửa tầng -> Thông báo cho chủ đầu tư tiến hành xây chèn mặt cửa với sự hướng dẫn của đơn vị thi công -> Các bàng điều khiển của cửa tầng cũng được định vị trong quá trình xây chèn này.

Bước 7: Vệ sinh toàn bộ hố thang tiến hành lắp vách và nóc cabin, bộ truyền cửa cabin và cửa cabin. Đưa thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật theo đúng yêu cầu -> Đồng thời thêm tải trọng để cân bằng với tải trọng cabin. Lắp đặt thang máy

Bước 8: Vệ sinh lần cuối sau đó bàn giao cho tổ điện

Bước 9: Tổ điện đi dây nối điện, máy kéo, hệ thống dây điện dọc hố, dây điện theo cabin. Lắp bảng điều khiển, bảng điều khiển tầng -> Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện -> Đóng điện chạy thử với tốc độ chậm để kiểm tra căn chỉnh.

Bước 10: Sau khi đã kiểm tra kích thước và căn chỉnh các thông số kỹ thuật, cân tải thang được chạy với chế độ không tải -> Chạy thử với chế độ đủ tải để căn chỉnh độ bằng tầng khi dừng ->Tiến hành vệ sinh toàn bộ chuẩn bị cho công tác kiểm định.

Bước 11: Sau khi quá trình thi công lắp đặt thang máy đã hoàn thành theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt -> Đơn vị thi công thang máy sẽ thông báo cho chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu bần dân bản trước 3 ngày và bàn giao đầy đủ -> Sau khi bàn giao đầy đủ cho chủ đầu tư đội ngũ kỹ thuật giám sát Thang máy Garuda có trách nhiệm hướng dẫn và huấn luyện cho chủ đầu tư toàn bộ cách sử dụng thang và quy trình cứu hộ an toàn thang máy trước khi đưa vào sử dụng.

HOÀN TẤT QUY TRÌNH LẮP ĐẶT THANG MÁY !

 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận