Tại sao cần bảo trì thang máy định kỳ?

“Sự hoàn mỹ” của một chiếc thang máy được hình thành bởi nhiều yếu tố: Thứ nhất là chất lượng sản phẩm (tính an toàn), thứ 2 kiểu dáng thiết kế (tính thẩm mỹ), sau đó là kỹ thuật lắp đặt (đơn vị thi công lắp đặt). Sau khi đã có được một chiếc thang hoàn mỹ với khả năng vận hành ổn định và nội ngoại thất thang “tinh mỹ” như vậy đã đủ an toàn để quý khách có thể thoái mái sử dụng. Nhưng điều này không có nghĩa là “sử dụng mãi mãi” và không cần quan tâm gì đến nó nửa? Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng quý khách cần quan tâm chăm sóc chúng: Vệ sinh thang máy sạch sẽ, sử dụng thang máy đúng cách mà đặc biệt quan trọng hơn nữa là cần thực hiện bảo trì thang máy một cách định kì thường xuyên bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

bao-tri-thang-may-2

Bảo trì thang máy định kì 

Nhưng nhiều quý khách hàng vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc bảo trì thang máy? tại sao phải bảo trì thang máy? những lợi ích mà bạn nhận được khi bảo trì thang máy? Sẽ được khái quát sơ qua với những thông tin dưới đây xin mời quý khách cùng tham khảo với chúng tôi Garuda để có cái nhìn toàn diện hơn về thang máy và có thể sử dụng thang máy một cách an toàn nhất.

Tại sao phải bảo trì thang máy định kì?

GARUDA xin trả lời:

Thứ nhất: “Tại vì thang máy dễ bị hỏng khi vận hành”

– Khi thang máy hoạt động “lực ma sát” là yếu tố bắt buộc sẽ xảy trong thang máy nên công tác bôi trơn cơ học là cần thiết để giúp thang hoạt động trơn tru, không rung lắc êm ái tạo cảm giác thoái mái khi sử dụng thang. Nhưng dần theo thời gian hoạt động khả năng bôi trơn giảm làm tăng “lực ma sát” gây áp lực lên các bộ phận thang máy khi hoạt động khiến thang không còn hoạt động êm ái như trước, thậm chí là hư hỏng nếu áp lực quá lớn.

– Không chỉ vậy, môi trường hoạt động thang máy cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến khả năng vận hành thang và sự bền bỉ của các thiết bị, nên cần vệ sinh thang thường xuyên nhằm loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn điều này giúp ngăn chặn sự ăn mòn từ bụi, tạo môi trường tốt cho các bộ phận thang máy hoạt động.

Ví dụ: Dây cáp thang máy, bộ đệm là một trong những bộ phận quan trọng “chịu lực mạnh” khi thang hoạt động, nên đây cũng là bộ phận phải được giám sát và kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sử dụng nhằm ngăn ngừa sự cố thang do rỉ sét tạo thành. Mà biện pháp kiểm soát tốt nhất là bảo trì – bảo dưỡng thang máy định kì.

Thứ hai: “Lợi ích của công tác bảo trì mang lại”

Bảo trì thang máy là công việc chủ yếu liên quan đến việc bảo trì các bộ phận thang máy và bảo trì hệ thống điện.

– Kiểm tra bảo trì định kì các bộ phận thang máy nhằm kiểm soát chất lượng thiết bị – linh kiện bên trong thang máy và kiểm tra nguyên nhân của sự bất thường: Nếu có hư hỏng, hao mòn sẽ tiến hành thay thế và sửa chữa kịp thời các bộ phận đã đạt đến giới hạn hao mòn.

– Kiểm tra bảo trì hệ thống điện cũng giống công tác kiểm tra các bộ phận cơ khí thang máy nhưng mục đích chính  là cung cấp đủ năng lượng, ngăn ngừa sự cố chập điện hỏng mạch nhằm đảm bảo hệ thống điện thang máy luôn ổn định.

Lưu ý đối với công tác bảo trì – bảo dưỡng thang máy

+ Để đạt được hiệu quả công tác bảo trì – bảo dưỡng thang phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề và kinh nghiệm.

+ Việc bảo trì phái tuân thủ đúng theo yêu cầu bảo trì thang, thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn quốc gia, ngoài việc theo dõi và kiểm tra thường xuyên.

+ Điều quan trọng không kém là chủ sở hữu thang máy và người sử dụng thang máy cần có ý thức và trách nhiệm khi sử dụng thang nên thực hiện kiểm tra bảo dưỡng thang định kì và thường xuyên – sử dụng thang đúng cách để đảm bảo khả năng vận hành thang luôn ổn đinh.

Bảo trì thang máy cần thực hiện định kỳ thường xuyên với tần suất dựa vào tình hình thực tế thang có thể là: nửa tháng 01 lần, 01 tháng 01 lần, 03 tháng 01 lần, 06 tháng 01 lần,… nhưng thông thường hình thức bảo trì định kỳ 01 tháng 01 lần được khuyến khích vì nó đảm bảo tính an toàn tốt nhất cho thang máy và người sử dụng thang. Qúy khách đang cần một địa chỉ bảo trì thang máy uy tín và chuyên nghiệp, cần tư vấn về dịch vị bảo trì, giá cả bảo trì thang máy => Hãy liên hệ ngày với chúng tôi GARUDA để được phục vụ tốt nhất qua  Hotline: 0979 58 79 79 hoặc để lại thông tin cần tư vấn trên website chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận