Tại sao phải bảo trì thang máy?

Chức năng chính của bảo trì thang máy là đảm bảo khả năng hoạt động liên tục và ổn định của thang máy bằng cách giảm bớt sự hao mòn của các thiết bị, từ đó giúp giảm thiểu tốn kém trong việc phải sửa chữa và thay thế các thiết bị thang máy khi bị hư hỏng. Nhưng để đảm bảo tính hiệu quả công tác bảo trì thang máy cần được tiến hành bởi kỹ thuật viên có trình độ được đào tạo chuyên nghiệp với kế hoạch cụ thể khoa học.

bao-tri-thang-may

BẢO TRÌ THANG MÁY CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ THÀNH CẠNH TRANH

Kiểm tra – bảo trì thang máy

Để đảm bảo tính hiệu quả – khoa học khi kiểm tra – bảo trì thang máy chúng tôi Thang máy Garuda sẽ  phân loại và tiến hành theo trình tự  theo vị trí của hệ thống thang máy như: Trong phóng máy(các thiết bị như máy kéo, thiết bị điều khiển, thắng,…) , cabin thang máy( bảng điều khiển,….)…

Để duy trì khả năng vận hành thang máy cần kiểm tra các bộ phận sau

Phòng máy thang máy: Phòng máy được xem là trái tim của hệ thống thang máy bao gồm các thiết bị quan trọng như: Động cơ thang máy, tủ điều khiển, Governor, máy nâng thang máy, nguồn điện,..Trong đó thiết bị điều khiển thang máy là một phần thiết yếu của toàn bộ cơ chế vận hành giúp thang tăng tốc, giảm tốc và giữa thăng bằng ở mỗi tầng, nên đây là bộ phận được kiểm tra thường xuyên mỗi khi bảo dưỡng.

Palăng thang máy: Palăng là nơi chứa các đường ray dẫn hướng mà cabin thang máy và đối trọng di chuyển lên xuống trên đó và các bộ phận khác cụ thể: Thiết bị vận hành và giữ thăng bằng thang như bộ đệm, móc treo hành lang và khóa, công tắc, ròng rọc và thiết bị an toàn.

Cabin thang máy : Là phần không gian tiếp xúc trực tiếp với người dùng được thiết kế khép kín với khả năng chống cháy, chống thấm và thông gió tốt.  Khi bảo trì bộ phận này sẽ được tiến hành kiểm tra bảo trì các thiết bị vận hành cửa và thiết bị thông gió, thiết bị an toàn từ bên trong.

Để duy trì hiệu suất hoạt động thang máy cần kiểm tra

Thời gian nhận lệnh di chuyển của thang

Thời gian di chuyển đi lại giữa các tầng

Khả năng hoạt động cửa ( thời gian đóng mở cửa,…)

Thời gian khởi động và dừng lại

Để duy trì tính an toàn – tiện nghi cần kiểm tra

Kiểm tra đèn báo động và báo động khẩn cấp

Kiểm tra các thiết bị liên lạc bên trong cabin thang máy (điện thoại,…)

Kiểm tra hệ thống an toàn thang máy.

Kiểm tra – bảo trì thang máy cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo khả năng vận hành thang và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Với một mức chi hàng tháng quý khách nhận được sự an tâm khi sử dụng thang máy thì có gì không hợp lý. Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy – bảo trì thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết gần đây

Để lại bình luận