TẠI SAO PHẢI KIỂM ĐỊNH THANG MÁY GIA ĐÌNH MỖI NĂM?

Thay vì phải vật lộn hì hục leo lên tầng 3 ngôi nhà của mình bằng chiếc thang bộ truyền thống, với một chiếc thang máy trong nhà sẽ giúp bạn có được khả năng di chuyển nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể. Mặc dù thang máy gia đình có nhiều lợi ích là thế nhưng để 1 chiếc thang máy phát huy hết khả năng tiện ích và tính an toàn cần thì việc hiểu và sử dụng đúng cách là điều mỗi gia chủ cần biết – Kiểm định thang máy gia đình định kì mỗi năm là một trong những yếu tố bắt buộc kiểm chứng chất lượng tốt nhất.

thang-may-gia-dinh

KIỂM ĐỊNH THANG MÁY ĐẢM BẢO AN TOÀN THANG MÁY

Kiểm định thang máy nhằm mục đích gì?

Kiểm định thang máy là yêu cầu bắt buộc của mỗi chiếc thang trước và trong sử dụng theo thông tư của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

·        Mỗi thang máy sau khi kiểm định đạt chuẩn chất lượng sẽ được cấp tem kiểm định có ghi rõ ngày tháng kiểm định.

·        Thời hạn kiểm định thang máy định kỳ là 3 năm và đối với thang máy đã qua sử dụng trên 20 năm thời hạn kiểm định định kỳ là 1 năm.

Ngoài tuân thủ theo luật hiện hành kiểm định thang máy định kỳ kiểm soát chất lượng thang, nhằm đảm bảo an toàn 100%  cho người sử dụng và phòng tra các trường hợp không đáng tiếc xảy ra cụ thể:

Bị mắc kẹt trong thang máy

“Thang máy có thực sự an toàn không?” 

Là câu hỏi của nhiều của phần đông người sử dụng, thang máy tuyệt đối an toàn với kết cấu sản xuất và các thiết bị đảm bảo an toàn thang. Nhưng một chiếc thang chỉ an toàn khi hội tủ đầy đủ các yếu tố sau:

·        Chất lượng sản xuất thang đảm bảo.

·        Quá trình thi công &  lắp đặt & hoàn thiện & bàn giao thang máy đạt chuẩn kỹ thuật, đạt chuẩn chất lượng.

·        Quá trình sử dụng và bảo quản thang máy đúng cách.

Đối với thang máy mới:  Kiểm định thang máy gia đình sẽ được thực hiện trước khi bàn giao thang máy và đưa vào sử dụng nhằm kiểm soát chất lượng thang máy đảm bảo 100% an toàn người sử dụng thang. Trong quá trình sử dụng cần thực hiện kiểm định định kỳ sau 3 năm nhằm đảm bảo khả năng hoạt động ổn định, các thiết bị đảm bảo an toàn thang hoạt động tốt Thang máy của gia đình bạn sẽ không xảy ra “sự cố mắc kẹt trong thang máy”.

THANG MÁY GIA ĐÌNH LỒNG KÍNH SIÊU ĐẸP TỐT

Rơi tự do

Một trong những “sự cố thang máy ám ảnh” nhất với người sử dụng là “thang máy rơi tự do” điều này rất hiếm gặp với những thang máy hiện nay khi công nghệ an toàn thang đã tối đa hóa rất nhiều với các thiết bị an toàn được trang bị riêng cho sự cố này: Phanh cơ và phanh điện thang máy khi thang máy xảy sự cố trợt cáp, đứt cáp bộ phận phanh này sẽ hoạt động giữ chặt thang máy khỏi rơi tự do.

Cụ thể: Với các thang cũ hoạt động trên 20 năm đã quá thời hạn tuổi thọ thang máy việc kiểm định thang máy định kì mỗi năm 1 lần có phần nào kiểm soát chất lượng thang duy trì tính ổn định của hệ thống phanh thang máy.

Thang máy gia đình là tài sản của nhiều hộ gia đình nên việc sử dụng bảo quản chăm sóc chúng là đương nhiên. Nếu bảo trì thang máy nhằm duy trì chất lượng thiết bị  thang máy luôn ở mức tốt nhất thì kiểm định thang máy định kì là kiểm soát chất lượng hoạt động thang, với việc thực hiện đầy đủ 2 yếu tố này thang máy gia đình bạn sẽ luôn an toàn và ổn định.

Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy, thang cuốn, bảo trì thang máy hoặc hỗ trợ báo giá hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi THANG MÁY GARUDA – HOTLINE: 0909 58 79 79.

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận