THỜI GIAN BẢO TRÌ CÁP TẢI THANG MÁY CHUNG CƯ?

Cáp tải thang máy đóng vai trò quan trọng nâng cabin và đối trọng thang trong suốt quá trình hoạt động. Nên thang máy hoạt động có êm hay không? có an toàn hay không? phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận này. Để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định và an toàn, việc bảo trì cáp tải thang máy là cực kỳ cần thiết và thường xuyên. Vậy khi nào cần bảo trì cáp tải thang máy, bảo trì cáp tải như thế nào là hợp lý?

Bảo trì thang máy chuyên nghiệp.

Cáp tải thang máy cũng có tuổi thọ.

Các loại cáp tải thang máy đều có thời gian sử dụng hay gọi đó là tuổi thọ, tùy theo từng hãng sản xuất sẽ có tuổi thọ và chất lượng khác nhau nên quý khách có thể lưu ý, để sử dụng – bảo trì thang hợp lý.

Ví dụ: Đối với các thang máy có tần suất hoạt động cao như thang máy chung cư, thang máy bệnh viện,…vì là dòng thang đăch thù nên thường được trang bị cáp tải sản xuất tại Nhật Bản và có tuổi thọ 5 năm sử dụng, sau 5 năm phải tiến hành thay thế thì mới đảm bảo an toàn và ổn định của thang.

Thời gian bảo trì cáo tải thang máy hợp lý?

Để tiện cho cả người sử dụng và đơn vị bảo trì thông thường việc kiểm tra bảo trì cáp thang máy sẽ được tiến hành cùng lúc khi tiến hành bảo trì thang máy đồng bộ. Như vậy thì không có gì phải lo lắng, nhưng có một số đơn vị không tiến hành bảo trì định kỳ thang thường xuyên hoặc hình thức bảo trì thang quá lâu,… nên công tác bảo trì cáp tải cũng sẽ bị lơ là.

Để đảm bảo an toàn thang máy và khả năng hoạt động thang quý khách hàng cần tiến hành bảo trì hệ thống cáp tải thang thường xuyên:

Thời gian bảo trì cáp tải thang máy tốt nhất là không được quá 2 tháng, khi tiến hành bảo trì phải có biên bản đầy đủ và đơn vị sử dụng phải kiểm tra sau khi đã bảo dưỡng xong. Và dầu phải được thay đúng định kỳ để đảm bảo độ bần của hộp số một cách an toàn nhất.

*Lưu ý: Đối với những thang máy sử dụng càng lâu thì càng phải tăng số lần bảo trì so với thang mới được đưa vào sử dụng. Và khi sử dụng cần đặc biệt chú ý xem thang hoạt động có bất thường hay không: Như tiếng ồn bất thường, hay bị giựt,…

Có thể ví cáp tải thang máy như trục đường giao thông , còn cabin thang máy như xe máy nên cáp tải có tốt thì thang máy mới an toàn. Vì vậy khi bảo trì thang việc kiểm tra bảo trì – bảo dưỡng bộ phận cáp tải này là đặc biệt quan trọng.

Qúy khách cần tư vấn thêm về vấn đề trên  hoặc bất cứ vấn đề gì về thang máy vui lòng liên hệ với chúng tối để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hận hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận