HỆ THỐNG CƠ KHÍ QUAN TRỌNG TRONG THANG MÁY TẢI KHÁCH

Hệ thống cơ khí thang máy tải khách rất quan trọng, nó không chỉ giúp chiếc thang máy chắc chắn khi hoạt động. Mà nó còn là tiền đề chất lượng của một chiếc thang máy, thang máy đó  hoạt động êm ái, ổn định, ít hư hỏng vặt  hay không ? nằm rất nhiều ở phần cơ khí. Cùng Garuda tìm hiểu sơ lược về hệ thống cơ khí thang máy với bài viết dưới đây nhé.

Các thiết bị cơ khí trong thang máy tải khách gia đình, chung cư.

Hệ thống khung sắt bao quang cabin thang máy. 

Phần khung cơ khí bao quanh cabin là sự đảm bảo cho cabin thang được chắc chắn khi sử dụng họat động lâu dài, đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Nên phần khung cabin thường được làm từ tấm chấn bể hạn chế sử dụng các loại thép định hình có sẽ vì trong các loại thép này có tỉ lệ tạp chất cao hơn làm giảm độ bền của vật liệu. Khu đóng khung cần chú ý bẻ thành hình C để tăng độ cứng cho khung cabin thang vì cắt chấn hình U đơn giãn.

Đặc biệt chú ý vì phần khung sung quang cabin thang máy là phần khuất rất khó bảo dưỡng trong xuốt quá trình sử dụng nên cần chú trọng về vật liệu và phần sơn bảo vệ.

Hệ thống Rail dẫn hướng thang máy và bát bắt vào tường thang máy (Baracket)

Hệ thống cần được cắt chấn từ thép tấm không nên sử dụng các loại thép V đã định hình sẵn, cần xử lý bề mặt và sơn bảo vệ cẩn thận, để tăng tuổi thọ của thiết bị.

Hệ thống bệ đặt máy thang máy

Trong phần cơ khí thì đây là thiết bị quan trọng nó chịu toàn bộ tải trọng của thang máy khi hoạt động. Vì vậy hệ thống bệ máy cần được tính toán và thiết kế đảm bảo về lực tùy thuộc vào tải trọng của từng loại thang máy. Các nhà sản xuất thang máy thường sử dụng loại thép tấm sau đó cắt chấn thành hình bệ đặt máy, hạn chế sử dụng loại thép đã hình thành.

Hệ thống cao su giảm chấn thang máy

Hệ thống này thường được đặt ở trong các chi tiết của bệ máy và động cơ, nó làm giảm độ dung và những chấn động từ máy kéo xuống đầu cabin giúp thang máy hoạt động êm hơn. Vì vậy loại đệm cao su được thiết kế dành riêng cho thang máy thay vì sử dụng các loại cao su tấm to không rõ về khả năng chịu lực sau đó cắt thành hình để sử dụng.

Thang máy tải khách Garuda-Hiện đại-Trang Nhã-Thịnh vượng.

Hệ thống phanh cơ

Hệ thống phanh cơ là thiết bị đảm bảo và kiểm soát tốc độ hoạt động của cabin, nó đảm bảo cho cabin luôn được hoạt động ở tốc độ cho phép. Đây là một thiết bị hết sức quan trọng nên bộ phanh cơ cần phải dùng thiết bị nhập khẩu và được thiết kế dành riêng cho thang máy, loại thiết bị được gia công trong nước không nên dùng.

Hệ thống điều khiển đóng mở cửa va hệ thống cơ khí đầu cửa.

Hệ thống điều khiển đóng mở cửa điều khiển toàn bộ hoạt động của đầu và cánh cửa cabin cũng như cửa tầng, còn bộ phận cơ khí có nhiệm phụ thực hiện các hoạt động đóng mở cửa thang máy. Một chiếc thang máy có hoạt động ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống truyền động cửa, chính vì vậy cần yêu cần thiết bị này phải được nhập khẩu đồng bộ.

Toàn bộ Vách Inox và cánh cửa.

Cabin và cửa của thang máy là bộ phận bên ngoài mà con người nhìn thấy khi sử dụng chính vì vậy ngoài việc bền vững, chắc chắn còn cần đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ.

Hệ thống vách cần phải được chấn bẻ vuông thành sắc cạnh để đảm bảo vết ghép khít nhất tăng tính thẩm mỹ và chắc chắn.Trên các tấm phải có xương tăng cứng và phải được liên kết bằng phương pháp hàn thay vì là liên kết bằng đinh rút. Ngoài ra trên các tấm vách cần dán them lớp chống ồn để làm tiêu hao các dung động cũng như âm thanh tắc động tới Cabin giúp thang máy hoạt động êm hơn.

Với thông tin này Garuda hy vọng quý khách hàng có được cái nhìn tổng quát về thang máy, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận