TIẾN HÀNH BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ CHO THANG MÁY PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Bảo trì thang máy cần được thực hiện thường xuyên và định kỳ nhằm duy trì hoạt động ổn định của những chiếc thang máy trong quá trình sử dụng. Khi bảo trì thang máy yêu cầu đối với kỹ thuật viên là sự chuyên nghiệp, tỉ mẩn, tận tâm trong quá trình bảo trì-bảo dưỡng thang máy. Vậy tiến hành bảo trì-bảo dưỡng thang máy phụ thuộc vào những yếu tố nào? khi nào cần bảo trì-bảo dưỡng thang máy, cùng Garuda tìm hiểu thêm với bài viết này nhé.

Thang máy Garuda đơn vị Bảo trì-bảo dưỡng thang máy chuyên nghiệp.

Định kỳ tiến hành bảo trì cho thang máy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việc bảo trì thang máy là việc cần làm để duy trì tính ổn định, khả năng vận hành của thang máy. Nhưng vào thời gian đầu công việc này sẽ được công ty cung cấp thang máy thực hiện miễn phí nên chúng ta không cần phải quan tâm đến. Nhưng hết thời gian bảo hành thì việc chúng ta cần quan tâm lựa chọn bảo dưỡng thang máy định kỳ hợp lý để vừa đảm bảo được an toàn vừa tiết kiện được chi phí.

Nhưng khi nói đến bảo trì thang máy trên thực tế, không quy định một cách chính xác về thời gian cần tiến hành bảo trì thang máy định kỳ. Việc thực hiện công việc này bao lâu một lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng thiết bị.

Bảo trì-bảo dưỡng thang máy cần được tiến hành một cách phù hợp nhất. Đối với những thiết bị thang máy sử dụng trong các công trình lớn, phục vụ nhiều lượt người dùng mỗi ngày thường sẽ phải bảo trì với tần suất lớn hơn so với thiết bị thang máy gia đình sử dụng ít.

Tần suất sử dụng thang máy văn phòng trong các tòa nhà cao tầng nhiều nên thời gian bảo trì sẽ thường xuyên và nhiều hơn.

Đối với thang máy trong các biệt thự, hộ gia đình tần suất sử dụng ít hơn nên thời gian bảo trì sẽ khác.

Tình trạng của thiết bị.

Việc quyết định nên bảo trì định kỳ bao lâu một lần cho từng thiết bị thang máy còn được đánh giá, cân nhắc phụ thuộc vào tình trạng của thiết bị. Thang máy mới sử dụng hay được sử dụng nhiều năm thời gian bảo trì cũng có những khác biệt cần được cân đối hợp lý.

Thang máy khi mới lắp đặt sử dụng thiết bị còn tốt nên thời gian bảo hành định kỳ có thể lâu hơn chút để tiết kiệm chi phí.

Tùy vào thời gian sử dụng thang máy.

Thông thường, thang máy được các chuyên gia khuyên nên tiến hành việc bảo trì, bảo dưỡng với tần suất 3 tháng/ lần. Song với thang máy sử dụng nhiều, hoạt động nhiều năm thì việc tiến hành 1 tháng/ lần được đánh giá hợp lý hơn. Chính việc có thể tiến hành bảo trì đúng thời điểm, đúng tiêu chuẩn sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả cao hơn như người dùng mong muốn.

Thiết bị thang máy sử dụng lâu năm cũ cần bảo trì thường xuyên hơn. Hoặc tốt nhất nên tiến hành cải tạo-thay thế thiết bị khi cần thiết để đảm bảo an toàn.

Việc xác định thời điểm nên bảo trì thang máy tuân thủ đúng đắn để có được thiết bị hoạt động ổn định và lâu dài. Nhưng quan trọng hơn hết là chúng ta phả lựa chọn được đơn vị bảo trì-bảo dưỡng thang máy chuyên nghiệp thì mọi thứ mới luôn tốt.

Nếu quý khách hàng cần bảo trì thang máy-cần tư vấn hỗ trợ về thang máy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận