Tiêu chuẩn thang máy tải khách nhà hàng khách sạn

Khách sạn hiện nay ngày càng hiện đại và xa hoa được thiết kế nhiều phong cách khác nhau trong đó thang máy là một trong những phần quan trọng góp phận tạo nên bộ mặt cho khách sạn. Vì thang máy tại khách sạn ngoài công dụng tải khách thì nó còn góp phần nâng cao chất lượng, giá trị cũng như tính thẩm mỹ cho khách sạn, mỗi loại khách sạn khác nhau sẽ lựa chọn thiết kế khác nhau để tạo nên sự thống nhất. Cùng Garuda tìm hiểu về mẫu thang máy tải khách được lắp đặt tại khách sạn qua bài viết này nhé.

Tại các khách sạn nhỏ mini và các khách sạn 3, 5 sao sẽ có sự khác biệt về mẫu mã thiết kế thang máy nhưng việc lắp đặt thang máy tại khách sạn sẽ phải đảm bảo những yếu tố sau đây.

1/Tiêu chuẩn cơ bản của thang máy

Khi lắp đặt thang máy ở khách sạn nào cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn này là thang máy phải đạt tiểu chuẩn nhanh và  an toàn theo quy định của cục an toàn lao động trực thuộc Bộ LĐTB&XH cấp chứng nhận kiểm định và cấp phép hoạt động như

Nguồn gốc xuất xứ: Các thang máy nhập khẩu, thiết bị động cơ nhập khẩu  phải có chứng nhận nhập khẩu kèm CO, CQ. Còn sản phẩm được sản xuất trong nước phải đạt được tiêu chuẩn ISO 9000:2008

2/Hình thức của thang máy cho khách sạn

Hình thức của thang máy là 1 trong những yếu tố để quyết định có lắp đặt thang máy khách sạn đó hay không. Hình thức của thang phụ thuộc vào cabin, mẫu trần giả thang máy, sàn đá và đá ốp phần trước thang máy bên ngoài cửa các tầng  lại là yếu tố chính đưa hình thức thang máy trở nên đẹp hơn và phải có được sự cân đpối hài hòa.

Cabin thang máy 

Tiêu chuẩn cabin thang máy tải khách dùng cho khách sạn thông thường là loại cabin inox 304 dày 1mm hoặc 1,2mm màu vàng kết hợp cới inox gương và inox sọc nhuyễn, cánh cửa cabin tầng cabin thường được làm inox sọc nhuyễn vàng ăn mòn. Còn với laoij cabin sử dụng toàn bộ vách bằng kính cường lực dày 10mm (đối với thang máy vách kính) cũng hay được sử dụng trong các khách sạn và các khu trung tâm thương mại, khi đó vị trí lắp đặt của thang máy sẽ được lắp ở khu trung tâm của tòa nhà, có thang bộ đi xung quanh, giúp cho người đi ở trong cabin có tầm nhìn xa và rộng hơn.

Trần cabin thang máy

Trần cabin thang máy tải khách trong khách sạn phải trang bị loại mẫu mã đẹp có hệ thống đèn led, quạt thông gió được bố trí phù hợp với mẫu mã vách cabin, trần giả hoa văn đa dạng và thường được bố trí đèn led chiếu sáng trong thang máy nhiều hơn loại thang máy thông thường.

Sàn đá thang máy

Thông thường sàn thang máy sẽ được làm bằng đá granit hoặc đá hoa cương. Nhưng đối với các khách sạn cao cấp 3,5 sao sẽ thường lắp đá hoa cương làm sàn thang máy để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cũng như đẳng cấp vốn có.

Ốp đá bên ngoài của khách sạn
Phần ốp đá bên ngoài cửa thang máy ở mỗi tầng tại các điểm dừng thang máy, khi đó tùy thuộc vào hình thức cabin đã chọn ở phần trên mà chủ đầu tư và đơn vị cung cấp sẽ lựa chọn sao cho phù hợp với hình thức cabin đã chọn phù hợp với tông màu, phong thủy cũng như nội thất thiết kế của khách sạn đó

Từ những tiêu chuẩn cơ bản, cần thiết của thang máy khách sạn khi được cân nhắc áp dụng đem lại sự hoàn thiện chất lượng cho mỗi công trình. Vì thế yêu cầu chủ đầu tư là tìm hiểu cân đối nhằm đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Nếu quý khách có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Thang máy Garuada hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận