TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ THANG MÁY CHUNG CƯ

Khi lựa chọn thuê mua chung cư quý khách sẽ quan tâm đến giá thành, vị trí, thiết kế nội thất bên trong của chung cư… Nhưng một điều quý khách không thể bỏ qua khi xem xét một chung cư đó là hệ thống thang máy chung cư đó như thế nào? Vì hiện nay tiêu chuẩn để lựa chọn một khu chung cư thì không thể thiếu thang máy.

Hãy cùng Garuda tìm hiểu xem những chiếc thang máy chung cư sẽ được thiết kế như thế nào mới đảm bảo chất lượng với bài viết dưới đây nhé

Tiêu chuẩn thiết kế một chiếc thang máy chung cư 

Nếu nói đến xuất xứ thang máy chung cư cũng được phân làm 2 loại là: Thang máy chung cư nhập khẩu và thang máy chung cư nội địa. Nhưng dù  là dòng sản phẩm nào đi nửa cũng phải tuân theo tiêu chuẩn thiết kế nhất định để đảm bảo tính sử dụng thuận tiện. Cụ thể:

  • Cấu tạo phải chắc chắn với các linh kiện thiết bị sản xuất đạt chuẩn từ hệ thống phanh, cabin, cửa, trần thang, tay nắm, khung sàn, …
  • Phòng máy cần được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ dể dễ dàng cho việc vệ sinh và thuận tiện cho công tác bảo trì – bảo dưỡng – cứu hộ thang máy.
  • Thang máy hoạt động ổn định, tốc độ di chuyển hợp lý không gây tiếng ồn, rung lắc khi hoạt động, tạo cảm giác an toàn – tin cậy khi sử dụng vì sẽ có khả nhiều người già, trẻ nhỏ và phụ nữ, người khuyết tật.
  • Thang máy phải có khả năng chịu lửa phòng trường hợp hỏa hoạn xảy ra và được trang bị hệ thống chuông cảnh báo cứu hộ hỗ trợ người sử dụng trong mọi trường hợp.
  • Thiết kế – mẫu mã thang hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và kỹ thuật tạo nên diện mạo mới cho khu chung cư.
  • Xác định đúng mức tải trọng hợp lý cho khu chung cư với quá trình tính toán khảo sát thực tế các hộ gia đình số người sinh sống trong khu chung cư, mục đích sử dụng của khu chung cư (vì nhiều khu chung cư có kết hợp cho thuê làm văn phòng ).
  • Số lượng thang máy phải đáp ứng được công năng sử dụng vào những giờ cao điểm đặc biệt vào những khung giờ: 7-8h sáng, 5-7h chiều.
  • Thiết kế cửa thang máy rộng rãi thuận lợi cho công tác di chuyển ra vào cabin và vận chuyển hàng hóa nhẹ.

Khả năng chịu lửa là một trong những tiêu chuẩn an toàn của thang máy chung cư

Thang máy chung cư với khả năng di chuyển nhanh chóng mang lại tiện ích cho các hộ dân sinh sống. Nhưng nếu thang máy đó không chất lượng, hư hỏng liên tục, không an toàn khi sử dụng sẽ mang lại cho chúng ta nhiều rắc rối hơn là tiện lợi. Nên việc quan trọng cho một khu chung cư tốt là một hệ thống thang máy chất lượng với đơn vị thiết kế – thi công thang máy uy tín.

Qúy cần tư vấn về thang máy chung cư, thang máy vui lòng liên hệ với chúng tôi Hotline: 0979 58 79 79 Thang máy Garuda để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận