TÌM HIỂU VỀ THANG MÁY TẢI Ô TÔ (XE HƠI)

Thang máy tải ô tô là 1 loại thang máy nhưng được tách riêng biệt và thiết kế chuyên dụng để tải ô tô, hiện nay dòng thang này được ứng dụng nhiều tại các xưởng sản xuất  ô tô, các showroom, bãi gửi xe ô tô công nghệ cao hay thậm chí là tại các khu căn hộ cao cấp cũng sẽ được lắp đặt loại thang này để tải ô tô thuận tiện cho việc đưa xe hơi lên tận căn hộ( khu chung cư cao cấp tại Singapore). Vậy mẫu thang máy này có gì khác biệt với những mẫu thang máy dân dụng khác cùng Garuda tìm hiểu qua bài viết này nhé.

thang-may-tai-o-to

THANG MÁY TẢI Ô TÔ – XE HƠI 

Thang máy tải ô tô (xe hơi)

Thang máy tải ô tô (xe hơi) là một dạng thang máy tải hàng nhưng được thiết kế với yêu cầu riêng biệt chuyên dụng để tải mặt hàng công nghệ này. Với sự đa dạng về chủng loại ô tô và vị trí lắp đặt nên mẫu thang máy này cũng được thiết kế đa dạng về tải trọng, kích thước như thang máy tải ô tô cho xe 4 chỗ, 7 chỗ, hay thang máy dùng cho các chung cư, khu để xe ô tô,…

Dù được thiết kế đa dạng về tải trọng và kích thước thì thang máy tải ô tô cũng vẫn phải đảm bảo được yêu cầu chung của thang máy là vận hành ổn định, an toàn toàn, nhanh chóng và chính xác. Dòng thang này không chỉ dùng để tải hay nâng ô tô không mà còn có thể để người lái xe điều khiển xe chạy vào thang máy và điều khiển thang máy.

Đặc điểm riêng biệt của dòng thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô thuộc dòng thang máy tải hàng chất lượng cao cỡ lớn thường có tải trọng từ 1000kg – 5000 kg được dùng để vận chuyển ô tô tại các show room hoặc chung cư, tòa cao ốc,..việc lắp đặt thang máy sẽ tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Cấu tạo của thang máy tải hàng ô tô

Là thang máy nên mẫu thang máy này sẽ có cấu tạo cơ bản giống các loại thang máy khác nhưng sẽ được trang bị thêm những thiết bị chuyên dụng thích hợp cho việc tải ô tô.

  • Cửa thang máy: Loại thang này có thể thiết kế cửa cabin hoặc không thiết kế cửa cabin. Đối với loại có cửa  thường có 2 cửa đối diện nhau để tiện cho việc đưa ô tô vào một cửa và ra một cửa. Thường thì để tiện lợi cho việc quay đầu xe người ta có thể thiết kế thêm một mâm xoay 360 độ ,chịu được tải của xe.
  • Ca bin thang máy: Được thiết kế chắc chắn,đặc biệt tránh được sự biến dạng trong quá trình vận chuyển
  • Vách cabin thang máy: Có cấu tạo che chắn vách bằng cao su tranh gây trầy xước cho xe khi có va chạm
  • Thiết bị an toàn thang máy: Có hệ thống camera tự động kiểm tra xem xe đã đúng vị trí thì thang mới hoạt động tránh được sự xê dịch mất an toàn cho xe trong khi thang máy hoạt động
  • Giá thang máy: Phụ thuộc vào tải trọng, số điểm dừng, loại động cơ,..

Qúy khách cần tư vấn thêm về các dòng thang máy, thang máy tải ô tô vui lòng liên hệ với chúng tôi Thang máy Garuda để được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ kỹ sư thang máy chuyên môn cao.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận