TÍNH NĂNG THÔNG MINH CỦA THANG MÁY CHUNG CƯ

Các tòa nhà chung cư đang phát triển cực kỳ nhanh chóng tại các thành phố lớn, đi kèm với nó là sự phát của những chiếc thang máy chung cư cả về kiểu dáng và chất lượng. Để đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, những chiếc thang này ngày càng phát triển với nhiều tính năng thông minh. Tính năng thông minh đó là gì? Cùng tìm hiểu để sử dụng thang máy sành điệu hơn nhé.

thang-may-chung-cu

Thang máy chung cư chất lượng hiện đại – đa dạng về thiết kế – kích cỡ và giá thành phù hợp với nhiều công trình tại Garuda

->> TÍNH NĂNG CÁNH BÁO NGẬP NƯỚC

Với tính năng này sẽ giúp thang tự động vận hành đưa cabin lên tầng cao để giảm thiểu thiệt hại khi có nước xâm nhập trong hố thang.

Cơ chế hoạt động: Cơ chế này hoạt động tương tự  như hệ thống bơm nước tự động. Hệ thống phao được lắp tạo hố pít thang khi có nước chảy vào hố pít thì phao sẽ sẽ dâng lên một độ cao nhất định, đồng thời kích hoạt cảm biến cảnh báo, tác động đến điều khiển trung tâm. Khi đó hệ thống này sẽ đưa cabin lên tầng cao để tránh nước ngập làm hỏng thiết bị.

->> TÍNH NĂNG DỪNG TẦNG AN TOÀN KHI CÓ HỎA HOẠN

Tính năng này thực sự cần thiết đói với các thang máy chung cư. Hệ thống này hoạt động độc lập với các cảm biến khói, cảm biến nhiệt hoặc lấy tín hiệu từ hệ thống phòng cháy, chữa cháy của tòa nhà.

Cơ chế hoạt động:  Khi xảy ra hỏa hoạn cảm biến ghi nhận được thì thang máy sẽ dừng tầng ngay tại tầng tiếp theo mà không đi hết hành trình ban đầu. Mục đích là để người trong cabin thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt, vì khi đó cabin thang máy là nơi nguy hiểm nhất trong tòa nhà.

->> TÍNH NĂNG HỖ TRỢ GIỌNG NÓI

Tính năng này được ứng dụng nhiều tại các thang máy tòa nhà cao tầng, chung cư cao cấp, tính năng này nghe có vẻ sang chảnh và không cần thiết lắm. Nhưng trong một số trường hợp nó lại cực kỳ cần thiết, như người khiếm thị sử dụng thang máy.

Cơ chế hoạt động: Thang máy sẽ tự động thông báo bằng giọng nói về các trạng thái hoạt động của cabin như: Thang chạy lên hay chạy xuống, số tầng dừng, cảnh báo đóng mở cửa thang,..trong khi hoạt động.

->> TÍNH NĂNG GIỚI HẠN ĐỐI TƯỢNG DÙNG THANG

Tính năng này nhằm kiểm soát đối tượng sử dụng thang máy, chỉ những người phù hợp mới được dùng thang hoặc dùng thang đến một số tầng nhất định.

Cơ chế hoạt động: Thiết bị kiểm soát thang máy hạn chế đối tượng sử dụng thang bằng các công cụ nhu thẻ từ, password, vân tay,….mỗi đối tượng sẽ có một mã riêng, thẻ, vân tay đã được lưu vào hệ thống mới sử dụng được.

Với những tính năng này thang máy chung cư ngày càng tiện ích – hiện đại đảm bảo tiện ích người sử dụng thang. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận