XÂY DỰNG HỐ THANG MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ CHO THANG MÁY NHẬP NGOẠI.

Thang máy nhập khẩu với các yêu cầu cao trong quá trình sản xuất, tạo nên chất lượng sản phẩm vượt trội. Nhưng để hoàn thiện về mặt chất lượng đến tay người tiêu dùng thì công tác lắp đặt thang máy phải được tiến hành một cách bài bản, trong đó việc xây dựng hố thang máy đạt chuẩn quốc tế là bước đầu tiên quan trọng trong lắp đặt thang máy.

Thang máy Garuda đơn vị xây dựng thang máy đạt chuẩn.

Những lưu ý trong xây dựng hố thang máy đạt chuẩn quốc tế.

Bố trí các đà kỹ thuật:

Khi xây dựng hố thang máy cần đặt biệt lưu ý đến việc xây các đà kỹ thuật để cố định rail dẫn hướng cabin, rail dẫn hướng đối trọng và treo cánh cửa tầng. Hố thang sẽ có 2 hệ thống đà bê tông kiểu này, 1 là đà giữa tầng được bố trí 3 mặt hố thang và đà linteau ở cửa thang máy được đặt ở độ cao là 2300mm so với mặt sàn.

Xây dựng phòng máy thang máy:

Một là về chiều cao OH (OverHead), đây là chiều cao thông thủy tính từ mặt sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy. Cũng như chiều sâu hố PIT, chiều cao OH tiêu chuẩn cũng phụ thuộc vào tốc độ thang máy. Đối với các loại thang máy không phòng máy, chủ đầu tư có thể bỏ qua phần này.

Còn các loại thang máy có phòng máy thì khi xây dựng hố thang máy, đến khâu xây dựng phòng máy phải lưu ý một số vấn đề sau:

Ví dụ: Thang máy tốc độ 60m/phút là 4200mm còn tốc độ 90m/phút là 4500, thang máy gia đình mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc là 2500mm.

Bản vẻ mặt cắt hố thang và phòng máy thang máy gia đình 350kg-Móc tréo pa lăng được bố trí phía trên phòng máy.

Xây dựng hốt PIT:

Tốc độ càng cao, yêu cầu hố pit càng sâu. Hố PIT phải đảm bảo bảo khô ráo, không bị thấm nước ngay cả khi khoan sâu 100m để bắt giảm chấn. Do đó thông thường toàn bộ bốn mặt và đáy hố sẽ được đổ bê tông liền khối dày 200mm trở lên.

Về chiều sâu hố pit thang máy không phòng máy tính từ mặt sàn hoàn thiện tầng dưới cùng sử dụng thang máy đến mặt hoàn thiện của hố thì do tốc độ thang máy quyết định.

Ví dụ: Thang máy chạy với tốc độ 60m/phút thì hố pit tiêu chuẩn là 1400mm, còn tốc độ 90m/phút là 1500mm, và 450mm nếu là thang máy gia đình mitsubishi nhập khẩu.

Hố pít thang máy khi đã hoàng thiện với rail dẫn hướng đà line giúp thang máy di chuyển nhanh chóng. 

Móc pa lăng phải được thiết kế để đảm bảo chịu tải theo thiết kế cũng như được đặt đúng vị trí. Nhưng với nhiều công trình do bị khống chế về độ cao, diện tích mặt bằng, khó khăn khi phải đào âm xuống lòng đất cho đủ hình thành một hố PIT cho thang máy.

Việc xây dựng hố thang máy là bước đầu trong quá trình hoàn hiện lắp đặt thang máy cho người sử dụng, mỗi một thang máy sẽ có kích thước khác nhau. Nên việc xây dựng hố thang máy phải được tính toán – thiết kế tỷ mẫn trước khi tiến hành.

Thêm một lưu ý nữa khi tiến hành xây dựng hố thang phải được tiến hành bởi đơn vị uy tín – chuyên nghiệp để đảm bảo tính chính xác trong xây dựng hố thang máy.

Qúy khách cần tư vấn thêm về xây dựng hố thang máy – lắp đặt thang máy vui liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thang máy Garuda hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận