YÊU CẦU KHI THIẾT KẾ THANG MÁY NHÀ PHỐ 3 TẦNG

Nhà phố 3 tầng là một trong những công trình được xây dựng nhiều những năm gần đây tại các thành phố lớn Việt Nam. Đa phần những mẫu nhà này đều được thiết kế theo phong cách trẻ trung, sáng tạo và đẹp mắt với thiết bị nội thất hiện đại: Thang máy cho nhà phố 3 tầng là một trong những thiết bị quan trọng được tính toán lắp đặt ngay từ khi lên bản vẽ thiết kế.

thang-may-gia-dinh-nha-pho-3

THANG MÁY NHÀ PHỐ NHÀ 3 TẦNG

Yêu cầu phải đảm bảo khi thiết kế thang máy cho nhà phố 3 tầng

Với không gian nhà phố 3 tầng nết xét tổng thể diện tích sẽ hơi nhỏ hẹp nếu phải lắp đặt thêm các vật dụng nội thất sinh hoạt đảm bảo tiện nghi hiện đại. Nên khi thiết kế thiết thang máy cần đảm bảo các yếu cầu cơ bản sau thì mới tạo nên sự tinh tế hoàn mỹ cho nhà phố 3 tầng:

Đảm bảo thông thoáng về ánh sáng

Không gian xung quanh nhà phố toàn là những ngôi nhà cao san sát nhau nên vấn đề ánh sáng vô cùng quan trọng đối với các công trình nhà phố. Nên khi thiết kế thang máy máy cho nhà phố 3 tầng cần để ý đến vị trí lắp đặt, mẫu mã thang máy phải mang đến sự thông thoáng về ánh sáng, mẫu thang máy có thể bắt sáng là tốt nhất nếu lắp đặt tại vị trí giếng trời (thường thấy trong các mấu nhà phố) nơi lấy ánh sáng cho cả không gian nhà.

Vị trí lắp đặt gần với các khu vực chức năng trong nhà để đảm bảo tính tiện nghi khi sử dụng

Với nhà phố 3 tầng: Tầng 1 thường sẽ là không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, có thể có thể 1 phòng ngủ, hoặc có phần không gian để xe nếu không có gara. Còn tầng 2, tầng 3 thường được bố trí phòng ngủ, sân thượng để trông rau,….

Nên khi thiết kế thang máy cần lựa chọn vị trí lắp đặt tiện lợi gần với các phòng chức năng để tiện cho việc di chuyển và hài hòa về phòng thủy thì càng tốt.

thang-may-gia-dinh-long-kinh

"Em" Thang máy gia đình lồng kính "bắt sáng" rất tốt cho nhà phố 

Hài hòa với phong cách thiết kế của ngôi nhà

Việc lắp đặt một chiếc thang máy ngoài yếu tố phục vụ nhu cầu đi lại thì yếu tố thẩm mỹ cũng được quan trọng không kém. Nên khi thiết kế thang máy cần lựa chọn mẫu thang máy có thiết kế, màu sắc và kích thước phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà: Có thể là mẫu thang máy với gam màu vàng sang trọng, mẫu thang máy inox gương đơn giản – hiện đại, hay mẫu thang máy lồng kính trong suốt phù hợp với nhiều lại công trình…..

Tránh thay đổi đến tổng thể thiết kế ngôi nhà

Khi thiết kế một ngôi nhà luôn có sự trao đổi giữa kiến trúc sư và gia chủ về thói quen sinh hoạt, sở thích, phong cách, công năng của ngôi nhà. Từ đó có thể giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được mẫu thang máy, vị trí lắp đặt hợp lý nhất đảm bảo trong quá trình lắp đặt thang sẽ không ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế ngôi nhà theo ý thích của quý khách.

Việc sở hữu một ngôi nhà phố hiện đẹp sẽ hoàn hảo hơn với một chiếc thang máy hiện đại nhưng để có được một chiếc thang máy nhà phố 3 tầng hiện đại thì việc thiết kế thang máy cần được thiết kế – thi công bởi các đơn vị thang máy chuyên nghiệp và uy tín. Qúy khách cần tư vấn thêm về thang máy – vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0979 58 79 79 hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tốt nhất.

THANG MÁY GARUDA hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận