7 ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ THANG MÁY LUÔN BỀN VÀ ĐẸP

Nhu cầu thang máy trong cuộc sống hiện nay ngày càng nhiều, không chỉ có các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, văn phòng cao cấp mới sử dụng thang máy, mà nhiều căn hộ gia đình cũng đã lắp đặt sản phẩm này để phục vụ cho nhu cầu đi lại thuận tiện hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất – cung cấp thang máy cho ra đời: Các dòng sản phẩm thang máy mini, với kích thước phù hợp với không gian nhà ở của từng gia đình khác nhau, giúp ngành thang máy ngày càng phát triển – người dân sở hữu thang máy dễ dàng hơn.

Tuy đã có được chiếc thang máy gia đình ưng ý, chất lượng phù hợp với gia đình nhưng không phải gia chủ nào cũng biết bí quyết để giúp thang máy luôn bền đẹp, hoạt động ổn định. Hiểu được vấn đề này Garuda xin chia sẻ đến gia chủ, Qúy khách hàng thân mến 7 điều cần làm để thang máy luôn bền đẹp.

7-dieu-can-lam-de-thang-may-luon-ben-dep

7 điều cần làm để thang máy luôn bền đẹp 

1. Khi sử dụng cầu thang máy gia đình loại nhỏ nhất, không nên sử dụng quá tải trọng cho phép của mẫu thiết kế. Mỗi loại thang có một tải trọng nhất định, có thang có bộ cảnh báo quá tải, có thang không có. Nếu thang không có hệ thống bảo quá tải thì bạn cũng không nên thường xuyên để thang quá tải trong quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh hư hỏng bất ngờ.

2. Bảo vệ, giữ gìn vệ sinh cho rãnh trượt cửa tầng của thang máy gia đình bằng cách vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Bởi lẽ, bụi và rác trong rãnh trượt này có thể làm cho cửa tầng và cửa cabin thang máy không đóng được hoặc đóng mở chậm do ma sát mạnh.

3. Không được sử dụng các vật sắc để mở cửa cabin thang máy hay cửa tầng. Điều này có thể phá hỏng hệ thống cửa thang máy gia đình sang trọng. Trường hợp có hỏng hóc cũng không nên tự cạy khoét cabin, làm mất tính thẩm mỹ. Bạn cần nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật để sửa chữa.

4. Nên sử dụng hệ thống điện thoại liên lạc từ cabin ra bên ngoài để biết được tình hình của người bên trong thang máy đề phòng trường hợp thang xảy ra sự cố bất ngờ, ngời dùng không thể thoát ra ngoài ngay được.

5. Khi muốn cải tạo thang máy, không được tự ý thay đổi các trang trí nội thất bên trong cabin khi chưa thông qua công ty bảo trì thang máy bởi điều đó có thể làm thay đổi trạng thái cân bằng giữa cabin và đối trọng hoặc làm ảnh hưởng đến hệ thống tải trọng của thang.

6. Đảm bảo không được để nước chảy vào các cửa tầng và hố thang ngập nước, để tránh tình trạng chập điện, hỏng thang máy. Không đem những vật dễ gây cháy vào trong cabin. Nên làm vệ sinh thường xuyên hố thang để đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Hãy cẩn thận khi sử dụng xe đẩy hay khi di chuyển đồ đạc, tránh gây hư hỏng cửa tầng hay cửa cabin thang máy.

7. Ngay cả khi đã hết thời hạn bảo hành, thang máy vẫn cần được chăm sóc kỹ càng nhất. Do đó, tốt nhất khi hết thời gian bảo hành của nhà cung cấp, gia đình nên ký thêm hợp đồng bảo dưỡng để có thể hạn chế tối đa những sự cố bất ngờ hay kịp thời sửa chữa thay thế thiết bị khi bị hỏng hóc.

 Hi vọng 7 điều cần làm để giúp thang máy luôn bền đẹp sẽ phần nào giúp Qúy khách hàng, Qúy gia chủ hiểu hơn về thang máy, cũng như chú ý hơn khi sử dụng để luôn có chiếc thang máy tốt, chất lượng và bền đẹp. Hãy đồng hành cùng Garuda để có thêm những thông tin hữu ích về thang máy nhé! Xin cảm ơn 

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận