ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CHUNG CỦA MẪU THANG MÁY THỰC PHẨM

Hiện nay tại các khu nhà ở cao tầng, cao ốc văn phòng, chung cư hay các trung tâm thương mại đều được lắp đặt và sử dụng thang máy và đó là loại thang máy chuyên dụng để tải người. Bài viết này sẽ thông tin đến quý khách hàng một mẫu thang máy có tính ứng dụng không hề thua kém mẫu thang máy chúng ta hay sử dụng đó là thang máy tải thực phẩm. Vậy thang máy tải thực phẩm có những đặc điểm thiết kế gì mà lại được sử dụng không hề thua kém loại thang máy thông thường chúng ta hay hay gặp? hình dáng, kích thước ra sao?

Trước tiên chúng ta nên làm rõ khái niệm thang máy tải thực phẩm là gì

Thang máy tải thực phẩm hay còn gọi là thang máy tải hàng loại nhỏ được thiết kế riêng để phù hợp với việc tải thực phẩm cho các quán ăn, nhà hàng, các trường mầm non; Chở sách báo trong nhà sách, thư viện; Chở tiền trong kho bạc, ngân hàng; Chở các thiết bị, dụng cụ nhỏ trong y tế; Chở hồ sơ, giấy tờ trong văn phòng, tòa nhà,…

Thứ hai Thang máy tải thực phẩm có những đặc tính nào

Phù hợp với mục đích sử dụng chuyên dùng để tải các loại hàng cỡ nhỏ tỏng khách sạn, bệnh viện nhà hàng, quán ăn,

Đặc tính kỹ thuật chung của mẫu thang máy thực phẩm

 1. Tải trọng: 50Kg ~ 200Kg
 2. Tốc độ di chuyển: 10m/p ~ 30m/p
 3. Nguồn điện: 3 phase 380V, 1N, 50Hz hoặc 1 phase 220V 50Hz
 4. Nguồn điều khiển: 24V DC. Điều khiển 1 tốc độ (Relay – Contactor) hoặc 2 tốc độ (biến tần)
 5. Nút bấm gọi tầng: Là nút bấm có led, có đèn nhớ và tại mỗi tầng đều có nút gọi tầng.
 6. Hiển thị báo tầng: Thông báo thang đang sử dụng bằng đèn led 7 thanh loại báo số tầng và chiều chạy của thang máy và điều có switch cảm biến an toàn.
 7. Cơ cấu dừng tầng: Hoạt động bằng công tắc hành trình
 8. Chuông báo dừng tầng: Chuông thông báo khi thang máy dừng ở mỗi tầng.
 9. Khay chứa: 1ngăn , 2ngăn…
 10. Vật liệu cabin và khay chứa: Thiết kế với vật liệu Inox sọc nhuyễn và khung định hình bằng thép.
 11. Sàn cabin : inox gân 304 hoặc inox sọc nhuyễn .
 12. Cửa tầng, khung bao che: Hệ thống cửa cabin được thiết kế nhôm kiếng mở ra vô hoặc mở ra hai bên và cửa Inox mở lên xuống và kích thước cửa tầng theo thiết kế hoặc tùy vào thực tế.
 13. Bảng điều khiển các tầng : Inox sọc nhuyễn ,nút số G,1,2…
 14. Có tiếp điểm điện kiểm soát cửa : Cửa mở thang không được phép chạy khi đã dừng tầng, điểm dừng của thang thực phẩm được thiết kế phù hợp với vị trí lấy đồ, hàng hóa từ thang thực phẩm ra ngoài.
 15. Khóa an toàn cửa : Cửa chỉ mở được khi thang dừng đúng tầng để mở .
 16. Mạch bảo vệ mất pha ngược pha : là hai bộ kiểm soát mất phase và một bộ kiểm soát ngược pha, thang máy sẽ ngừng hoạt động khi xảy ra 2 trường hợp trên.
 17. Bảo vệ quá tải : Khi tải trọng trong phòng thang vượt quá tải trọng định mức thang sẽ ngưng phục vụ
 18. Bộ giới hạn hành trình : Đảm bảo thang máy không vượt quá hành trình và giúp thang máy dừng khẩn cấp khi thang máy vượt quá hành trình cho phép

 THÊM MỘT ĐIỂM MỚI CỦA MẪU THANG MÁY THỰC PHẨM  LÀ ĐIỀU KHIỂN TỐC ĐỘ BẰNG BIẾN TẦN(INVERTER) TIẾT KIỆN ĐƯỢC 40% ĐIỆN NĂNG 

Công ty cổ phần thang máy Garuda chuyên phân phối và lắp đặt hệ thống thang máy thực phẩm từ 50kh đến 300kg với kết cấu theo tiêu chuẩn chung về thang thực phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp trong chất lượng dịch vụ từ khâu tư vấn đến lắp đặt thiết kế chúng tôi nhận thi công theo mặt bằng thực tế hoặc có sẵn của khách hàng. Mọi vấn đề liên quan đến thang máy vui lòng lên hệ trực tiếp với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Garuda đối tác tin cậy trong lĩnh vực thang máy hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận