Thang máy sẽ thế nào khi mất điện

thang-may-se-the-nao-khi-mat-dien-1024x576Hầu hết các thang máy hiện nay đều dựa vào nguồn điện để hoạt động, thang máy cáp kéo cần nguồn điện để máy kéo hoạt động & nâng cabin, thang máy thủy lực cần điện để cung cấp cho bộ phận bơm, thang máy chân không cũng cần điện để khi di chuyển lên. Điện là nguồn năng lượng chính giúp thang máy hoạt động.

Vậy khi mất điện thang máy có dừng hoạt động như các thiết bị điện khác không? Nếu thang máy cũng ngừng hoạt động vậy người đang sử dụng thang máy bên trong sẽ thế nào?… Rất nhiều câu hỏi được mọi người đặt ra khi sử dụng thang máy và trở thành nổi băn khoăn lớn hiện nay.

Thang máy sẽ thế nào khi mất điện

Mất điện đột ngột là tình huống hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thang, các chuyên gia thang máy đã tính toán lường trước được vấn đề này và có phương án khắc phục cụ thể. Nhằm mang lại sự an toàn, quá trình sử dụng thang máy ổn định, liên tục cho người sử dụng.  

Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng bên trong thang máy, ban đầu ngay khi mất điện thang máy sẽ dừng hoạt động ngay lập tức với bộ hãm khẩn cấp giúp thang máy dừng cố định tại một điểm giữa các tầng. Điều này xảy ra khi thang máy được trang bị phanh điện từ, khi mất điện phanh sẽ đóng và dừng thang máy, đèn trong cabin và đèn bảng điều khiển sẽ tắt nhưng đèn khẩn cấp sẽ bật sáng. Sau đó bộ cứu hộ tự động sẽ được kích hoạt.

Khi mất điện, thang máy vẫn sẽ hoạt động trong khoảng thời gian nhất định nhờ bộ cứu hộ tự động, bộ lưu điện

Khi thang máy bị mất điện đột ngột, hệ thống cứu hộ tự động sẽ được kích hoạt, đưa cabin thang máy về tầng gần nhất và mở cửa giúp các hành khách bên trong ra ngoài an toàn. Nguyên nhân là trong hệ thống cứu hộ tự động có bộ phận lưu điện, vì vậy khi xảy ra sự cố mất điện thang máy vẫn đảm bảo đủ khả năng hoạt động an toàn trong một khoảng thời gian nhất định.

Cho nên thang máy với hệ thống phanh an toàn và hệ thống cứu hộ tự động, nên dù xảy sự cố mất điện khi đang sử dụng thì thang máy vẫn rất an toàn, sẽ không xảy tình trạng kẹt người trong thang máy như mọi người vẫn thường nghĩ.

Trang bị thêm máy phát điện

Nâng cao khả năng an toàn, giúp con người làm chủ được mọi tình huống hiện nay nhiều gia đình, các tòa nhà, các cơ sở chính phủ, bệnh viện còn trang bị thêm máy phát điện bên cạnh thang máy. Những thiết bị phụ trợ này góp phần tạo nên chiếc thang máy an toàn hơn, gần gũi hơn với mọi người. Xóa tan nỗi lo sợ về sự cố có thể xảy ra khi tất cả các vấn đề liên quan đều được khắc phục và có phương án xử lý.

Qúy khách cần giải đáp thêm về thang máy, có vấn đề cần chia sẻ với chúng tôi hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0979 58 79 79 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Garuda hân hạnh được đồng hành!

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận