Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

Thang máy vận hành với các thiết bị quan trọng như máy kéo, tủ điều khiển, PLC, Governor, đầu cửa cabin, …Trong đó tủ điều khiển thang máy, với chức năng chính là điều khiển, phối hợp với các thiết bị khác giúp thang vận hành ổn định và an toàn. Nên việc kiểm tra, vệ sinh tủ điều khiển đúng kỹ thuật, là vô cùng quan trọng và cần thiết giúp đảm bảo chất lượng thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất. Vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật, cần thực hiện đúng và đủ theo các bước sau, xin mời mọi người cùng tham khảo.

Các bước vệ sinh tủ điều khiển thang máy

Trước khi vệ sinh tủ điều khiển thang máy cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: Một đôi găng tay, dụng cụ kiềm điện, ampe kế, đèn pin, chổi, máy hút bụi,…

Bước 1: Ngắt hệ thống aptomat có nhiệm vụ quản lý điện của bộ phận tủ điều khiển. Việc ngắt aptomat giúp đảm bảo cho quá trình vệ sinh, làm sạch tổng thể bộ phận này không gặp bất kỳ sự cố không mong muốn nào có thể xảy ra. Sau đó tiếp tục dùng bút thử điện kiểm tra lại một lần nữa, để chắc chắn rằng nguồn điện đã bị ngắt, rồi mới được thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Sử dụng chổi quét nhỏ để làm sạch toàn bộ linh kiện, chi tiết bên trong tủ điện. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ở mọi vị trí, ngóc ngách.

Bước 3: Dùng tua vít kiểm tra lại đầu nối, đầu dây, hệ thống áp phụ tải,… đảm bảo rằng các mối, đầu nối đã chắc chắn và được siết chặt hoàn toàn. Việc siết chặt lại các mối, đầu nối sẽ giúp giảm thiểu tình trạng mô ve, sinh ra nhiệt của tủ điện, ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống của thiết bị thang máy khi mang vào sử dụng.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra lại hệ thống điện bên trong tủ, xử lý sắp xếp và bó lại gọn gàng nếu cần. Sau đó dùng máy hút bụi cầm tay mini, hút những bụi bẩn xung quanh có bên trong, mọi ngóc ngách của tủ điện.

Bước 5: Kiểm tra tổng thể lại một lần nữa tủ điện, để chắc chắn mọi thao tác được thực hiện chính xác và đầy đủ theo yêu cầu. Sau đó bật aptomat đã đóng trước đó lên để tủ điện có thể hoạt động bình thường trở lại.

Bước 6: Tiếp tục sử dụng kiềm điện, bút thử điện kiểm tra chắc chắn lại một lần nữa các đầu nối, các thiết bị, linh kiện bên trong tủ, xem thử đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

Bước 7: Vệ sinh sạch sẽ bên ngoài tủ điện, là có thể đưa thang máy trở lại sử dụng bình thường.

Vệ sinh tủ điện cũng không quá khó, nhưng lại đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ và chuyên môn kỹ thuật trong từng thao tác. Nên khi muốn vệ sinh tủ điều khiển Quý khách cần lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn và kỹ thuật lành nghề để đảm bảo thang máy luôn hoạt động ổn định và an toàn nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, Thang máy Garuda tự tin mang lại cảm giác an toàn cho mọi khách hàng khi sử dụng bất cứ sản phẩm dịch vụ nào của Garuda.

Quý khách cần vệ sinh tủ điều khiển thang máy, bảo trì thang máy, lắp đặt thang máy gia đình liên hệ trực tiếp Hotline: 0979 58 79 79 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết đề nghị

Để lại bình luận